Chở bạn gái đi chơi vẫn tranh thủ trộm cắp xe máy

  • 26/09/2016 14:33
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Đang chở bạn gái đi chơi, Quý thấy chiếc xe máy “ngon ăn” nên quay lại trộm cắp. Thế nhưng “đen đủi” thay, chiếc xe máy lại không chịu nổ máy, khiến đối tượng bị thúc thủ ngay tức khắc.

Ngày 26-9, xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Đình Quý (SN 1986, trú ở xã An Bình, Thuận Thành, Bắc Ninh) là không có căn cứ để chấp nhận nên TAND TP Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án 63 tháng tù đối với bị cáo này về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Liên quan, Bùi Thu Hạnh (SN 1986, ở phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) cũng bị giữ nguyên mức án chung là 12 tháng giam về 2 tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và tội “Không tố giác tội phạm”. Ngay trước đó, bị cáo này được đình chỉ xét xử phúc thẩm do xin rút đơn kháng cáo ngay tại phiên tòa.

Chở bạn gái đi chơi vẫn tranh thủ trộm cắp xe máy ảnh 1

Cặp đôi phạm tội bị đưa ra xét xử phúc thẩm 

Sáng 19-11-2015, Nguyễn Đình Quý điều khiển xe máy chở người yêu là Bùi Thu Hạnh đi chơi. Ngang qua số nhà 317 phố Âu Cơ (Tây Hồ), đối tượng thấy chiếc xe máy Draem II, dựng trước cửa nhưng không có người trông giữ.

“Máu trộm cắp” nổi lên, Quý  dừng xe và dặn bạn gái ngồi chờ để đối tượng quay lại lấy cắp chiếc xe máy  rồi sẽ cùng nhau đi chơi tiếp. Chấp nhận đề nghị ấy, Hạnh ngồi trên xe máy của Quý chờ đợi, trong khi người yêu thì nhanh chóng tiếp cận chiếc xe máy Draem II.

Và rồi chỉ trong nháy mắt, Quý đã dùng vam phá ổ khóa điện của chiếc xe máy không người trông coi. Thế nhưng “đen đủi” cho đối tượng là ngay sau đó, chiếc Draem II nhất quyết không chịu nổ máy, khiến Quý phải dắt bộ đi về phía người yêu.

Cùng thời điểm, tổ tuần tra của CAP Quảng An đi đến nên Quý hoảng hốt và phải “bỏ của chạy lấy người”. Dù vậy ngay sau đó, cả Quý và Hạnh đều bị đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, cùng với vụ trộm cắp  xe máy bất thành nêu trên thì chỉ từ đầu tháng 11-2015 đến khi bị bắt giữ quả tang, Quý cùng 3 đối tượng liên quan (không có kháng cáo và không bị kháng nghị) đã trộm cắp được 6 chiếc xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, đối tượng và Hạnh còn trực tiếp mang bán 1 chiếc xe máy là tang vật trong một vụ trộm cắp khác của đồng bọn. Khi giúp đồng bọn tiêu thụ tài sản phạm pháp, cặp đôi bất hảo này biết rõ đó là xe gian nhưng vẫn cố ý thực hiện hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục