• Hà Nội lên kế hoạch xây dựng, chỉnh trang các tuyến đường, phố giai đoạn 2021-2025

  Hà Nội lên kế hoạch xây dựng, chỉnh trang các tuyến đường, phố giai đoạn 2021-2025

  ANTD.VN - Thường trực HĐND TP Hà Nội yêu cầu UBND TP rà soát, báo cáo về kế hoạch, danh mục đề xuất các tuyến đường, tuyến phố để cải tạo, chỉnh trang trong giai đoạn 2021-2025 (nêu cụ thể phương án cải tạo chỉnh trang của từng tuyến đường, phố theo từng năm và theo từng địa bàn quận, huyện, thị xã).

 • Sau Tết, Hà Nội bắt đầu chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm

  Sau Tết, Hà Nội bắt đầu chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu trình thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm xong trước Tết Nguyên đán năm 2017; khởi công xây dựng sau Tết Âm lịch năm 2017 và hoàn thành xây dựng (phấn đấu xong trước ngày 30/4/2017).

 • Hà Nội lấy ý kiến về chỉnh trang trục xuyên tâm Tràng Tiền - Tràng Thi - Điện Biên Phủ

  Hà Nội lấy ý kiến về chỉnh trang trục xuyên tâm Tràng Tiền - Tràng Thi - Điện Biên Phủ

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm lấy ý kiến cộng đồng dân cư, các chuyên gia, nhà khoa học, các hội nghề nghiệp để nâng cao chất lượng, tạo sự đồng thuận về dự án cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang đô thị tuyến phố Tràng Tiền - Tràng Thi - Điện Biên Phủ, quận Hoàn Kiếm.

 • Cải tạo mặt tiền các công trình quanh hồ Hoàn Kiếm

  Cải tạo mặt tiền các công trình quanh hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế Dự án cải tạo chỉnh trang các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm với yêu cầu: Chỉ cải tạo mặt tiền các công trình mặt phố (gồm bề mặt các nhà dân và các trụ sở cơ quan), không bao gồm khu vực đền thờ Vua Lê (thực hiện theo nghiên cứu thiết kế cảnh quan xung quanh hồ Hoàn Kiếm)...

 • Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động cố định tại phố 19-12

  Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động cố định tại phố 19-12

  ANTD.VN - Theo thông báo số 448-TB/TU của Thành ủy Hà Nội, Thành phố đã thông qua chủ trương tổ chức không gian Phố Sách Hà Nội cố định tại phố 19-12, còn Phố Sách lưu động sẽ căn cứ vào tình hình thực tế sau khi Phố Sách cố định đi vào hoạt động. 

 • Giảm giá nhiều đầu sách nhân dịp khai trương FAHASA Hà Nội

  Giảm giá nhiều đầu sách nhân dịp khai trương FAHASA Hà Nội

  ANTĐ - Sáng 27-11, công ty cổ phần Phát hành Sách TP.HCM đã tổ chức Lễ khánh thành công trình sửa chữa và khai trương lại nhà sách FAHASA Hà Nội, số 338 Xã Đàn. Nhân dịp này, chương trình giảm giá sách và tặng quà cho khách hàng sẽ được thực hiện từ 27-11 đến ngày 31-12.

 • Trồng mới cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  Trồng mới cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  ANTĐ - TP Hà Nội đang thay thế, chỉnh trang cây xanh trên 16 tuyến phố trung tâm ở 4 quận nội thành. Việc bổ sung, trồng mới này nhằm đồng bộ hệ thống cây xanh đô thị, góp phần xây dựng các tuyến phố Thủ đô văn minh, hiện đại, tạo dấu ấn trong lòng người dân và bạn bè quốc tế. 

 • Tập trung xử lý 174 nhà siêu mỏng, siêu méo

  Tập trung xử lý 174 nhà siêu mỏng, siêu méo

  ANTĐ - Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong năm 2015, sẽ tập trung giải quyết 174 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tại các quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Hai Bà Trưng. 

 • Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  Vỉa hè kém chất lượng: Ai chịu trách nhiệm về sự lãng phí?

  ANTĐ - Từ “điểm đen” vỉa hè kém chất lượng trên tuyến vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), TP Hà Nội đang phải rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý, thi công hè đường để khắc phục ngay những lỗ hổng, không để lặp lại những trường hợp tương tự.

 • Diện mạo mới của phố Lãn Ông

  Diện mạo mới của phố Lãn Ông

  ANTĐ - Được khởi công từ tháng 11-2013, dự án chỉnh trang, bảo tồn mặt đứng phố Lãn Ông (phường Hàng Bồ, Hà Nội) đang được kỳ vọng sẽ đem lại diện mạo đẹp cho con phố này, đồng thời tạo thêm một điểm thu hút khách du lịch phố cổ, sau khi dự án cải tạo mặt đứng phố Tạ Hiện đã hoàn thành năm 2011.  

 • Khu đất Bộ Tư pháp sẽ thành tổ hợp khách sạn

  Khu đất Bộ Tư pháp sẽ thành tổ hợp khách sạn

  ANTĐ - Sáng nay, 22-5, UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng đã công bố Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, TP Hà Nội, tỷ lệ 1/2.000. Theo đó, sẽ di dời 3 Bộ và một số khu dân cư khỏi khu vực đặc biệt quan trọng này.

 • Lãng phí… công cộng!

  Lãng phí… công cộng!

  ANTĐ - Dự án 15 tỷ đồng xây dựng 14 nhà vệ sinh của Ban Quản lý chỉnh trang đô thị Hà Nội đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều đại biểu Hà Nội đã thẳng thắn chỉ rõ “đề án này là lãng phí vì nhiều nhà vệ sinh không sử dụng hết công suất, khóa cửa cả ngày; nhà vệ sinh có dát vàng cũng không đắt như vậy...”. Nhiều ý kiến khác thì cho rằng nên để xã hội hóa và không thu phí. 

 • Đề nghị bàn giao khu tập thể Nam Đồng cho Hà Nội

  Đề nghị bàn giao khu tập thể Nam Đồng cho Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 1-1, UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, có một số khu tập thể quân đội, mặc dù đã được Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (Bộ Quốc phòng) bán theo Nghị định 61/CP và UBND các quận, huyện đã cấp “sổ đỏ” cho người mua nhà, nhưng các đơn vị quân đội chưa bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý, vận hành. 

 • Di dời 3 Bộ khỏi khu Ba Đình

  Di dời 3 Bộ khỏi khu Ba Đình

  ANTĐ - Ngày 10-12, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, TP Hà Nội, tỷ lệ 1/2.000. Theo đó, sẽ di dời 3 Bộ và một số khu dân cư khỏi khu vực đặc biệt quan trọng này.

 • Không làm tăng dân số nội đô

  Không làm tăng dân số nội đô

  ANTĐ - “Hà Nội không thể  không cho phép xây dựng các nhà cao tầng trong nội đô mà có thể có các công trình điểm nhấn nhưng không được làm gia tăng dân số”. 

 • Phá dỡ 238 công trình vi phạm

  Phá dỡ 238 công trình vi phạm

  ANTĐ - Ngày 22-7, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các quận, huyện đã kiểm tra 5.833 công trình xây dựng, lập biên bản vi phạm 840 trường hợp, trong đó 445 trường hợp xây dựng không phép, 78 trường hợp sai phép, còn lại là các vi phạm khác.