Chính thức: VFF thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

  • 04/04/2014 14:37
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tin từ VFF cho biết, tại buổi làm việc sáng nay (4-4), lãnh đạo tổ chức này đã chấp thuận đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc và chính thức thanh lý hợp đồng trước thời hạn với nhà cầm quân người Hà Nội.
Chính thức: VFF thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc khi còn dẫn dắt ĐT U23 QG tham dự SEA Games 27...

Trước đó, sau khi dẫn dắt U23 VN thi đấu thất bại tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc đã chủ động xin rút khỏi ghế nóng ở cả ĐTQG lẫn U23 QG. Tuy nhiên, viện lý do không muốn tạo tiền lệ xấu cứ thua là “trảm tướng”, lá đơn từ chức của ông Phúc đã không được xem xét. Sau đó, ông Phúc tiếp tục được động viên ở lại làm nốt nhiệm vụ cùng ĐTVN thi đấu trận cầu thủ tục với Hong Kong tại vòng loại Asian Cup 2015.

Mặc dù giành thắng lợi 3-1 trong trận đấu này, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn quyết định lần thứ hai đệ đơn xin rút, bởi cho rằng mình không còn phù hợp với vị trí HLV trưởng ĐTQG và mong VFF tìm người khác thay thế. Thế nhưng, nguyện vọng của nhà cầm quân họ Hoàng vẫn bị gác lại bởi VFF lúc đó đang bận bịu chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VII.

Chỉ đến khi Đại hội VFF kết thúc và Tân chủ tịch Lê Hùng Dũng công khai tuyên bố sẽ tuyển HLV người Nhật Bản về làm HLV trưởng ĐTQG và U23 QG, tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc mới được đặt lên bàn làm việc. Lần này rất nhanh, chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, Tân PCT phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và Tân TTK VFF Lê Hoài Anh đã giải quyết rốt ráo các vấn đề trong bản thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV Hoàng Văn Phúc.

Chính thức: VFF thanh lý hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc ảnh 2
...và đặt bút ký vào bản thanh lý hợp đồng trước thời hạn với VFF

Chia tay VFF, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ, ông không cảm thấy ân hận hay hối tiếc khi đã nhận lời làm HLV trưởng ĐTQG & U23 QG. “Tôi đã cố hết sức nhưng may mắn đã không mỉm cười. Tôi không day dứt điều gì bởi đã cống hiến hết mình, đặt trọn niềm đam mê và trách nhiệm trong công việc. Tuy vẫn còn hợp đồng với VFF nhưng tôi không thể không ra đi. Tôi chấp nhận thanh lý mà không đòi hỏi gì cả”, ông Phúc nói.

Được biết, bản hợp đồng giữa HLV Hoàng Văn Phúc và VFF có thời hạn 2 năm, từ 1/5/2013 đến 1/5/2015. Các nhiệm vụ quan trọng của ông Hoàng Văn Phúc trong thời gian này là cùng ĐTQG thi đấu tại vòng loại Asian Cup 2015, dẫn dắt ĐT U23 QG tham dự SEA Games 27 và ĐTQG tham dự AFF Cup 2014.

Ông Phúc cho biết, sau khi kết thúc hợp đồng trước thời hạn với VFF, ông sẽ dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình rồi mới tính đến chuyện tiếp tục sự nghiệp với chiếc sa bàn. Hiện tại, một số CLB trong nước đã đánh tiếng mời nhưng ông Phúc từ chối tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục