Chính quyền Venezuela bắt giữ cố vấn cấp cao của lãnh đạo đối lập Guaido

  • 22/03/2019 07:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido vừa cho biết, các nhân viên tình báo đã bắt giữ cố vấn cấp cao nhất của ông trong một vụ đột kích vào sáng sớm 21-3.

“Họ đã bắt cóc cố vấn của tôi Roberto Marrero. Nhà riêng của Marrero đã bị đột kích vào rạng sáng. Chúng tôi không biết được ông ấy đang ở đâu, ông ấy nên được thả ngay lập tức”, ông Guaido viết trên Twitter vào hôm 21-3.

Một đoạn tin nhắn bằng âm thanh của ông Marrero cũng tiết lộ nhiều nhân viên tình báo đã cố xâm nhập vào nhà ông tại Caracas. Trong khi nhà hàng xóm của ông tiết lộ khoảng 40 nhân viên tình báo đã xuất hiện tại nhà ông Marrero và sử dụng đến thuốc nổ để phá cửa vào.

Chính quyền Venezuela bắt giữ cố vấn cấp cao của lãnh đạo đối lập Guaido ảnh 1

Ông Marrero (ngoài cùng bên phải) đã bị bắt giữ vào rạng sáng ngày 21-3

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã kêu gọi thả ông Marrero ngay lập tức và khẳng định sẽ trừng trị những ai liên quan đến vụ bắt giữ này.

Giới chức Mỹ đã nhiều lần cảnh báo Tổng thống Nicolas Maduro không được đụng đến ông Guaido, cùng những quan chức thân thiết khác, đồng thời dọa sẽ trừng phạt bằng các lệnh cấm vận mạnh tay hơn để tăng thêm cô lập với chính quyền Caracas.

Kể từ tháng 1, chính quyền của Tổng thống Maduro đã bắt giữ hơn 1.000 người có liên quan đến các phong trào chống chính phủ. Ông Maduro khẳng định, chính quyền của ông là nạn nhân của một cuộc chiến tranh kinh tế, đồng thời đổ lỗi cho những lệnh trừng phạt của Mỹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện nay của Venezuela.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục