Chính quyền Kiev cấm người Nga tại Ukraine đi bầu cử tổng thống

  • 18/03/2018 08:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Bộ Nội vụ Ukraine tuyên bố không cho phép công dân Nga đến đại sứ quán nước này ở Ukraine để bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Nga vào ngày 18-3, Bộ Ngoại giao Nga đã có những tuyên bố đáp trả.

“Bộ Nội vụ Ukraine đã quyết định rằng, việc tổ chức bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Nga trên lãnh thổ Ukraine hay kể cả tại các đại sứ quán khác cũng là vi phạm luật pháp Ukraine”, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine ông Arsen Avakov cho hay.

Ukraine chỉ cho phép các cá nhân có nhiệm vụ ngoại giao được đi vào các đại sứ quán và tòa lãnh sự trong ngày 18-3, còn tất cả công dân Nga khác đều bị cấm làm điều này. Các đơn vị cảnh sát Ukraine sẽ là lực lượng đảm bảo quy định trên được tuân thủ đúng.

Chính quyền Kiev cấm người Nga tại Ukraine đi bầu cử tổng thống ảnh 1

Nga sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 18-3

Thông báo này được đưa ra sau khi Nga từ chối đáp ứng yêu cầu của Ukraine về việc không tổ chức bầu cử tổng thống tại bán đảo Crimea và Sevastopol. Ban đầu, đại sứ quán Nga có kế hoạch thiết lập 4 điểm bỏ phiếu tại Ukraine nằm ở Kiev, Lviv, Kharkiv và Odesa.

Phản hồi với động thái từ phía Ukraine, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích đây là việc làm vi phạm luật pháp quốc tế và quyền con người.

“Đây là việc làm can thiệp đến vấn đề nội bộ của Nga, điều có thể làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ ngoại giao, vốn đã chịu nhiều áp lực lớn”, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho hay.

Theo Unian

Tin cùng chuyên mục