Chính quyền Donetsk vũ trang cho thợ mỏ chống lại quân đội Kiev

  • 19/06/2014 09:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-6, thứ trưởng bộ công nghiệp than nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Konstantin Kuznetsov cho biết, các thợ mỏ thuộc khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine sẽ được trang bị vũ khí nếu chính quyền Kiev không chấm dứt động quân sự tại khu vực này trong vòng 2 ngày tới.

Ông Kuznetsov tuyên bố: "Các thợ mỏ đã dành cho (chính quyền Kiev) 2 ngày để chấm dứt cái gọi là chiến dịch chống khủng bố. Nếu không, họ sẽ cầm vũ khí và sẽ bảo vệ quê hương, vợ và con của mình."

Bình luận ​​về tình hình tại khu vực Donetsk, Thủ tướng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, Alexander Borodai cho rằng: "Bây giờ mỗi người dân nước Cộng hòa nhân dân Donetsk đã hoàn toàn thấy rõ là chính quyền phát xít này đang tiến hành một cuộc diệt chủng đối với nhân dân miền Đông dưới vỏ bọc của một chiến dịch chống khủng bố".

Chính quyền Donetsk vũ trang cho thợ mỏ chống lại quân đội Kiev ảnh 1
Biểu tình chống chiến dịch quân sự của chính quyền Kiev tại Donetsk


Ông Borodai khẳng định, đây là một cuộc chiến tranh yêu nước của nhân dân khu vực này. "Nhân dân nước Cộng hòa nhân dân Donetsk sẽ chiến đấu. Trước hết là chiến đấu chống lại tất cả kẻ thù từ bên ngoài, và sau đó là đến lượt những kẻ đầu sỏ chính trị".

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk cho rằng liên lạc với đặc phái viên tổng thống Ukraine là không thể.

Cùng ngày, một cuộc biểu tình quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 10.000 người đã diễn ra tại thành phố Donetsk nhằm phản đối các hoạt động quân sự của quân đội và các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine. Cuộc biểu tình còn có sự tham gia của các thợ mỏ đến từ các doanh nghiệp khai thác than của các thành phố Donetsk, Gorlovka, Yenakiyevo, Snezhnoye và Torez.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục