Chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những mất mát do lũ ở miền Trung

  • 24/10/2020 06:45
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN -  Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam khi cả nước đang tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng ở miền Trung do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra.
Chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những mất mát do lũ ở miền Trung ảnh 1

Chuyển hàng cứu trợ đến cho người dân vùng lũ tại Quảng Bình

Trong thông cáo của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được đăng trên website của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 (giờ Mỹ), Chính phủ Mỹ nhấn mạnh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra và bày tỏ cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Cùng ngày, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã ra thông cáo báo chí, khẳng định sẽ hỗ trợ ngay lập tức cho việc khắc phục hậu quả lũ lụt xảy ra trên diện rộng ở Việt Nam và Campuchia. Theo đó, thông qua USAID, Mỹ sẽ cung cấp ngay lập tức khoản hỗ trợ nhân đạo tổng cộng 200.000 USD để hỗ trợ công tác ứng phó lũ lụt nghiêm trọng ở Việt Nam và Campuchia.

Cũng theo thông cáo, USAID đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ. USAID sẽ cung cấp hỗ trợ dài hạn cho các chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai trên khắp Đông Nam Á. Thông qua các khoản đầu tư này, các đối tác của USAID đã đi đầu trong việc ứng phó tác động của thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam và Campuchia trong mùa bão năm nay, theo thông cáo.

Tin cùng chuyên mục