Chính phủ Australia hỗ trợ gần 600 tỷ đồng cho phụ nữ Sơn La và Lào Cai

  • 08/11/2017 17:56
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, ngày 8-11 tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đã công bố Chương trình Aus4Equality với trị giá 586 tỷ đồng để hỗ trợ tăng cường năng lực kinh tế cho phụ nữ tại hai tỉnh Sơn La và Lào Cai.

Chính phủ Australia sẽ đầu tư 33,7 triệu đô la Úc (tương đương 586 tỷ đồng) thông qua chương trình mới mang tên Aus4Equality (Chương trình Hợp tác Phát triển tại Việt Nam không hoàn lại), tập trung hỗ trợ hai tỉnh Sơn La và Lào Cai ở khu vực Tây-Bắc của Việt Nam.

Chính phủ Australia hỗ trợ gần 600 tỷ đồng cho phụ nữ Sơn La và Lào Cai ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Australia bà Julie Bishop gặp Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Lễ khởi động chương trình Aus4Equality do Chính phủ Australia tài trợ

Khu vực miền núi Tây-Bắc của Việt Nam là nơi cư ngụ của nhiều bà con dân tộc thiểu số, là nơi có mức độ nghèo và bất bình đẳng cao nhất Việt Nam. Phụ nữ ở những khu vực này thường là những người thiệt thòi, phải đối mặt với nhiều thách thức như bị cô lập, ít được học hành và ít có quyền ra quyết định trong gia đình và cộng đồng. Những điều đó cản trở họ tiếp cận các cơ hội kinh tế.

Chương trình Aus4Equality sẽ giúp chị em phụ nữ địa phương tiếp cận với thị trường nông nghiệp và du lịch tốt hơn, tăng cường tiếng nói của chị em trong việc ra quyết định, thúc đẩy sự hợp tác với khu vực tư nhân và hỗ trợ các chính sách và dịch vụ bao trùm hơn của chính phủ.

Qua Aus4Equality sẽ giúp cải thiện đời sống của chị em phụ nữ, gia đình cũng như cộng đồng của họ tại địa phương, đồng thời đóng góp vào công cuộc cải thiện năng suất lao động và tăng trưởng kinh tế của khu vực Tây Bắc.

Tin cùng chuyên mục