Chính phủ Anh kêu gọi bình tĩnh sau Brexit

ANTĐ - Trong bối cảnh có nhiều dự báo về sóng gió đối với Anh sau khi đa số cử tri nước này chọn Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU), Chính phủ Anh đang cố gắng hạn chế thiệt hại về kinh tế, trong khi các nhà lãnh đạo chuẩn bị cho vòng đàm phán đầu tiên với EU. 

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cho rằng kinh tế nước này đủ sức đối mặt với thử thách 

Hôm qua, đồng bảng Anh rớt giá thấp nhất trong 30 năm, ở mức 1 bảng Anh trị giá 1,32 USD. Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne, người ủng hộ Anh ở lại EU, cho biết, Brexit sẽ tác động tới nền kinh tế Anh, nhưng ông trấn an các nhà đầu tư rằng, kinh tế Anh vẫn rất mạnh và có thể đối mặt với thử thách này. Ông Osborne cũng nhấn mạnh, kinh tế nước này đang trong trạng thái tốt hơn rất nhiều so với lúc rơi vào khủng hoảng tài chính năm 2008. 

Cùng ngày 27-6, Chủ tịch Hạ viện Anh Chris Grayling, một trong những người ủng hộ Anh rời EU, cho rằng Bộ trưởng Tài chính George Osborne nên có một vị trí trong chính phủ mới, để chính quyền mới có thể đại diện cho cả phe ủng hộ lẫn phe phản đối Brexit. Trong khi đó, cựu Thị trưởng London Boris Johnson đã bắt đầu chiến dịch giành ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, để từ đây thay thế ông David Cameron làm Thủ tướng Anh.