Bà Rịa - Vũng Tàu

Chìm tàu cá, 6 ngư dân gặp nạn, mới tìm thấy 2 thi thể

ANTD.VN - Đang đánh bắt cá tại vùng biển thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 6 ngư dân Bình Định đã gặp nạn…

Đến chiều 28/11 cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tau vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của các ngư dân Bình Định bị chìm tàu khi đánh bắt cá tại vùng biển của tỉnh này. Tính đến nay, lực lượng cứu hộ - cứu nạn gồm nhiều đơn vị phối hợp đã tìm thấy thi thể của 2 ngư dân xấu số và đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm tung tích của 4 người còn lại.

Theo thông tin ban đầu, vị trí mà 6 ngư dân bị nạn là cách bờ biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 42 hải lý về hướng Đông Nam.

Tàu cá của ngư dân Bình Định bị chìm khi đánh bắt trên biển Vũng Tàu, 6 ngư dân đã gặp nạn

Theo thông tin ban đầu, 19h35 tối 27-11 Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III nhận được tín hiệu cầu cứu từ tàu cá BĐ – 30366 bị chìm dần 1 tiếng trước đó khi đánh bắt cá cách biển Vũng Tàu 42 hải lý. Bước đầu xác định trên tàu có 6 ngư dân quê Bình Định, đều bị chìm.

Ngay lập tức Trung tâm III đã phát đi tín hiệu cầu cứu và thông tin về vị trí tàu BĐ – 30366 bị nạn để tranh thủ sự ứng cứu của các tàu thuyền hoạt động trong khu vực. Đồng thời, Trung tâm III đã điều động ngay tàu SAR  272 lên đường đi cứu hộ - cứu nạn.

Gần 2h sáng 28/11 tàu SAR 272 đã có mặt tại vùng biển tàu cá bị chìm và tổ chức tìm kiếm. 1h sau thì lực lượng cứu hộ - cứu nạn, đã tìm thấy thi thể của 2 ngư dân xấu số. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 4 ngư dân còn lại.