Chiêu trò tinh vi của cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 5 tỷ đồng

  • 25/05/2022 10:29
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng là Phùng Bá Hiền (SN 1973) và Bùi Thị Thơm (SN 1972) cùng trú tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hóa về hành vi “Lừa đảo và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức...”.
Chiêu trò tinh vi của cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 5 tỷ đồng ảnh 1

Hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ tính từ tháng 3-2022 đến khi bị bắt giữ, 2 vợ chồng Hiền - Thơm đã liên tiếp gây ra 11 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Cặp vợ chồng này khai đã tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ, đứng tên mua trả góp, thế chấp tại ngân hàng hoặc đến các cửa hàng mua bán ô tô, các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái để thuê xe, sau đó làm giả giấy tờ, biển kiểm soát mang tên mình để bán, mang đi cầm cố.

Ngày 27-3-2022, đôi vợ chồng này đến công ty cho thuê xe tự lái T.C, ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa thuê một chiếc xe ôtô KIA Cerato biển kiểm soát 36A-670.xx sau đó làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm cố được 370 triệu đồng.

Tiếp đó, Bùi Thị Thơm mua chiếc xe ôtô Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng, nhưng sau đó đã cùng chồng mua giấy tờ đăng ký giả rồi đem bán được 600 triệu đồng.

Công an thành phố Thanh Hóa đã điều tra và tiến hành thu giữ 8 xe ô tô cùng nhiều tài liệu, giấy tờ giả của cặp vợ chồng lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục