Chiều nay VFF ra án phạt nguội Hoàng Vũ Samson?

  • 07/02/2017 14:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin của phóng viên Báo ANTĐ, các ban chuyên môn của VFF đã xem xét lại pha vào bóng của cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội) với Châu Ngọc Quang (HAGL) và nhiều khả năng một án phạt nguội sẽ được đưa ra vào chiều nay 7-2.

Vụ việc xảy ra ở trước Tết Nguyên đán nhưng cho đến nay vẫn khiến báo chí "tốn giấy mực" và giới trong nghề bàn ra tán vào.

Phút bù giờ hiệp 1 trận Hà Nội - HAGL vòng 3 V-League diễn ra ngày 18-1 trên sân Hàng Đẫy, Châu Ngọc Quang sau một pha đi bóng đã nằm sân nhưng hai cầu thủ của chủ nhà là Văn Kiên và Samson vẫn lao vào tranh cướp bóng và dùng gầm giày tiếp xúc lên người cầu thủ đội khách.

Video: Pha vào bóng bị cho là thô bạo của Samson, Văn Kiên hướng vào Ngọc Quang

Phía HAGL cho rằng 2 cầu thủ chủ nhà, đặc biệt là Samson đã cố tình đạp vào người Ngọc Quang và cho đây là hành vi thô bạo, cần phải xử lý phạt nguội.

Tuy nhiên, phía BTC giải cho biết sau khi tham khảo ý kiến Ban Trọng tài cho rằng không cần thiết phải chuyển hồ sơ sang Ban Kỷ luật xử lý. Cụ thể, BTC giải dựa trên kết luận của Ban Trọng tài rằng "Samson chỉ vào bóng liều lĩnh chứ không thô bạo" với Ngọc Quang.

Kết luận này của Ban Trọng tài cùng sự đồng tình của BTC giải khiến nhiều người không phục, tạo làn sóng phản đối mạnh mẽ trên các diễn đàn bóng đá, mạng xã hội.

Một số trọng tài có tiếng của châu Á sau khi xem băng hình tình huống này cho rằng Samson và Văn Kiên xứng đáng bị thẻ đỏ. Nhiều chuyên gia, HLV trong nước khi được hỏi đều cho rằng cần thiết phải phạt nguội Samson, Văn Kiên để nghiêm trị những hành vi bạo lực vốn đang có chiều hướng gia tăng tại V-League.

Đáng nói hơn, vụ việc của Samson xảy ra ngay sau khi Ban Kỷ luật VFF ra bản án treo giò tới 8 trận với đội trưởng Omar (CLB Thanh Hóa) vì có hành vi khiêu khích khán giả bị phía đội bóng xứ Thanh phản đối dữ dội, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn đề nghị VFF xem xét lại bản án, càng làm dấy lên những bức xúc khi VFF cho Samson "trắng án".

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ từ đông đảo dư luận, từ trước Tết Nguyên đán, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo VFF phải xem xét lại vụ việc của Omar và Samson.

Theo thông tin phóng viên ANTĐ có được, hôm nay 7-2, Ban Kỷ luật VFF họp "mổ băng" vụ Samson. Một thành viên Ban này (xin giấu tên) cho biết: "Nhiều khả năng sẽ có án phạt nguội và có thể sẽ công bố vào cuối giờ chiều nay".

Tin cùng chuyên mục