Chiêu lừa đảo kiếm hàng trăm triệu đồng của nữ giáo viên mầm non

  • 18/10/2017 20:21
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-10, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lại Thị Thấm (SN 1973, trú tại xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình), để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình thực hiện tội phạm, Lại Thị Thấm đã sử dụng vỏ bọc là giáo viên mần non, cộng với tài ăn nói và “chém gió”, đã đưa nhiều người vào bẫy.

Chiêu lừa đảo kiếm hàng trăm triệu đồng của nữ giáo viên mầm non ảnh 1Đối tượng Lại Thị Thấm tại CQĐT

Theo tài liệu điều tra, do tin lời hứa hẹn của Lại Thị Thấm có thể "chạy" vào học các trường CAND, năm 2015, ông Nguyễn (trú tại xã Hồng Lĩnh, huyện Đông Hưng) đã cho con dừng học ở trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên để nhờ Thấm “giúp” cho vào học trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, với chi phí thỏa thuận 170 triệu đồng.

Sau khi giao tiền và chờ đợi mãi không thấy Thấm có động tĩnh gì, gia đình ông Nguyễn đi xác minh và biết bị lừa, buộc tìm cách đòi tiền. Cuối năm 2016, sau nhiều lần bị thúc, Thấm đã viết với ông Nguyễn giấy vay nợ số tiền 300 triệu đồng, tính cả lãi của tiền gốc 170 triệu đồng.

Cũng mắc bẫy lừa của Thấm là ông Lương (SN 1952 trú tại xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng). Từ tháng 6-2007, với lời tỉ tê “chạy” chế độ thương binh, Thấm đã nhiều lần khiến ông Lương đưa tiền, và đến nay tròn 10 năm, cô ta đã chiếm đoạt của ông Lương hơn 100 triệu đồng.

CQĐT xác định, trong danh sách bị hại của Thấm còn có nhiều cá nhân nhờ “lo” chế độ chất độc da cam, “chạy” việc”, “chạy” học…từ đó bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục