• Cần có thêm nhiều tác phẩm lớn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Cần có thêm nhiều tác phẩm lớn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTD.VN - Là một vĩ nhân, vị tướng tài ba của Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một danh tướng thế giới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ nhận được sự yêu mến, kính trọng của người dân Việt Nam mà còn nhận được sự cảm phục của nhiều dân tộc trên thế giới, thậm chí là cả sự kính phục của những kẻ thù mà ông đã đánh bại. Với tầm vóc, trí tuệ, đức độ, nhân cách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong hoàn cảnh lịch sử hết sức đặc biệt trong 2 cuộc kháng chiến của Việt Nam, việc nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà nghệ thuật mến mộ, dành tình cảm và cơ hội để sáng tác, sáng tạo về ông với tư cách là thần tượng, hình tượng nghệ thuật cũng là điều dễ hiểu.

 • Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico: Ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico: Ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  ANTĐ - Trong buổi tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya Gutiérez tại Hà Nội chiều qua 8-5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng vì quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đồng thời Đảng Lao động Mexico ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước Mexico và phong trào cánh tả ở khu vực Mỹ Latinh. 

 • Khơi dậy tình anh em giữa hai dân tộc Nga-Việt

  Khơi dậy tình anh em giữa hai dân tộc Nga-Việt

  ANTĐ - Tổng thống Liên bang Nga V. Putin đã dành những lời trân trọng và thắm thiết trong bức điện mừng gửi đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Bức điện của Tổng thống Liên bang Nga viết: “Từ tận đáy lòng, tôi xin chúc đồng chí dồi dào sức khỏe và thành công; thành đạt và thịnh vượng tới tất cả nhân dân Việt Nam”.

 • Tranh cổ động trong kháng chiến chống Pháp

  Tranh cổ động trong kháng chiến chống Pháp

  ANTĐ - Sáng qua 6-5, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam (số 25 Tông Đản, Hà Nội) đã khai mạc triển lãm “Tranh cổ động trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954”  kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. 

 • Ngược dòng lịch sử qua tranh cổ động

  Ngược dòng lịch sử qua tranh cổ động

  ANTĐ - 80 bức tranh cổ động được trưng bày tại triển lãm “Tranh cổ động trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954”, khai mạc vào ngày 6-5 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam (số 25 Tông Đản, Hà Nội). Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2014). 

 • Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

  Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

  ANTĐ - Ngày 5-5, hơn 200 nhà khoa học trong và ngoài nước đã tập trung tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam để thảo luận, đánh giá về Chiến thắng Điện Biên Phủ sau 60 năm kết thúc cuộc chiến. 

 • Ngọc Anh hóa thân thiếu nữ Hà thành

  Ngọc Anh hóa thân thiếu nữ Hà thành

  ANTĐ - Người thiếu nữ Hà thành xưa đằm thắm nhưng cũng rất gan dạ là hình ảnh của ca sĩ Ngọc Anh trong bộ phim ca nhạc “Cây đàn Điện Biên”. 

 • “Tôi ở đây cho gần đồng đội”

  “Tôi ở đây cho gần đồng đội”

  ANTĐ -“Tuổi thanh xuân tôi đã ở lại với núi rừng, giờ nghĩa tình đã ăn sâu vào tâm trí, chẳng muốn xa mảnh đất nơi này”- người lính già Nguyễn Văn Thẩm tự hào khi hồi tưởng một thời lửa đạn mà ông đã kinh qua.


 • TP Điện Biên: Cờ hoa rợp trời Tây Bắc

  TP Điện Biên: Cờ hoa rợp trời Tây Bắc

  ANTĐ -Phải còn 2 ngày nữa mới đến đúng ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thế nhưng niềm hân hoan ngày chiến thắng đã hối thúc bà con dân tộc Tây Bắc về thành phố Điện Biên sớm hơn.

 • Tuần phim Điện Biên Phủ tại Lào

  Tuần phim Điện Biên Phủ tại Lào

  ANTĐ - 5 bộ phim kinh điển trong điện ảnh Việt Nam làm về chiến dịch Điện Biên Phủ sẽ lần lượt được giới thiệu trong khuôn khổ “Tuần lễ phim Điện Biên Phủ tại Lào” diễn ra tại Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Savannakhet từ ngày 5 đến 11-5. 

 • Về cùng “điểm hẹn” trong Ngày chiến thắng

  Về cùng “điểm hẹn” trong Ngày chiến thắng

  ANTĐ - Ngày 7-5 tới, lần đầu tiên bản giao hưởng chiến thắng Điện Biên Phủ có tên gọi “Điểm hẹn” ra mắt khán giả giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với tác giả của bản giao hưởng - nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo được sáng tác về chiến thắng vĩ đại của đất nước là một bước ngoặt trong cuộc đời nghệ sỹ của ông. 

 • Hợp luyện diễu binh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Hợp luyện diễu binh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Chiều 1-5, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban tổ chức diễu binh, diễu hành Bộ Quốc phòng Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã chủ trì buổi giao ban, rút kinh nghiệm lần hợp luyện sáng cùng ngày.

 • Dâng tặng bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho tỉnh Điện Biên

  Dâng tặng bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho tỉnh Điện Biên

  ANTĐ -Ngày 30-4, lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng (Bộ Công an), lãnh đạo tỉnh Điện Biên cùng các lực lượng vũ trang trong tỉnh đã thừa ủy quyền Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dâng tặng bức tượng “Chân dung bán thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.