Chiến sỹ Công an Thủ đô sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022” tại tỉnh biên giới Cao Bằng.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, trong các ngày 8 và 9/1/2022, Phòng An ninh Chính trị nội bộ với nòng cốt là Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của đơn vị đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh đoàn Cao Bằng và Công ty CP Sách - TBTH Cao Bằng đã tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022”. Chương trình đã trao tặng Công trình thanh niên, nhiều suất học bổng, quà Tết, nhu yếu phẩm cho 3 điểm trường bán trú các hệ Mầm non, Tiểu học và THCS tại xã Ngũ Lão, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.

Chiến sỹ Công an Thủ đô sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng cao ảnh 1

Những món quà ý nghĩa của Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội làm vơi đi những khó khăn của học sinh vùng cao

Ngũ Lão là một xã vùng 3 với dân số khoảng 2.500 nhân khẩu, đều là người dân tộc thiểu số. Tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo là gần 50%. Phần lớn đường đi lại là đường đất lầy lội khi trời mưa; nước sinh hoạt chủ yếu dựa vào nước mưa...

Trường mầm non xã Ngũ Lão có 3 điểm trường và hầu hết các phân trường đang rất thiếu trang thiết bị, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho hoạt động dạy và học.

Chiến sỹ Công an Thủ đô sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng cao ảnh 2

Những món quà nhỏ giúp các em thêm niềm tin vào tương lai, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

Nắm bắt được tình hình tại xã Ngũ Lão, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xây dựng kế hoạch vận động các nhà hảo tâm cùng đồng hành hỗ trợ xây tặng điểm trường Lũng Gà, thuộc trường Mầm non Ngũ Lão công trình xây dựng và trang thiết bị “Bếp ăn cho em” tại điểm trường với tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Vượt quãng đường xa gần 500km đến với huyện Hòa An trong tiết trời rét ngọt của vùng cao biên giới, các CBCS Phòng An ninh chính trị nội bộ và các nhà đồng hành ngoài công trình “Bếp ăn cho em” còn trao tặng 20 máy tính xách tay phục vụ việc giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh cùng sách vở, nhu yếu phẩm quà Tết, thùng rác và quần áo ấm... cho học sinh 3 điểm trường mầm non Lũng Gà; 30 suất học bổng cho học sinh khó khăn của trường Tiểu học và THCS Ngũ Lão.

Chiến sỹ Công an Thủ đô sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng cao ảnh 3

Tặng quà cho 3 phân trường của trường Mầm non Lũng Gà

Tổng giá trị quà tặng của Phòng An ninh chính trị nội và các nhà hảo tâm ước khoảng 200 triệu đồng.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND huyện Hòa An, Phòng GD và ĐT huyện Hòa An, Đài PT-TH tỉnh Cao Bằng…

Chiến sỹ Công an Thủ đô sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng cao ảnh 4

Tặng quà cho đại diện trường THCS Ngũ Lão

Cảm ơn tấm lòng của những người chiến sỹ Công an Thủ đô, ông Nông Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Ngũ Lão bày tỏ, xã còn rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những món quà ý nghĩa của chương trình không những giúp chính quyền địa phương, nhà trường và các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm dạy và học, mà còn là tình cảm và nguồn động viên, khơi dậy cho nhân dân và các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chiến sỹ Công an Thủ đô sẻ chia yêu thương với trẻ em vùng cao ảnh 5

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Ngũ Lão

Được biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ thường xuyên phát động, huy động đông đảo CBCS tự nguyện quyên góp, ủng hộ việc tổ chức các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” các chương trình thiện nguyện với tinh thần tương thân, tương ái, đến các điểm trường học ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn... Gần đây nhất, ngày 17/12/2021, đơn vị đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội sinh viên Đại học Luật Hà Nội tổ chức phát động chương trình hiến máu “Sắc hồng tuổi trẻ”, thu về hàng trăm đơn vị máu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn máu an toàn đang thiếu.

Các hoạt động thiện nguyện của Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ Công an Thủ đô “Vì nhân dân phục vụ”.