Chiến sự leo thang, Mỹ sơ tán binh sĩ khỏi Libya

  • 08/04/2019 08:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ chỉ huy châu Phi của Mỹ (AFRICOM) đã sơ tán một đơn vị quân đội Mỹ khỏi Libya khi Lực lượng Quân đội quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar đứng đầu tiến hành cuộc tấn công vào Tripoli, theo báo The National.
Xe quân sự xuất hiện ở phía Tây Tripoli ngày 5-4-2019

Xe quân sự xuất hiện ở phía Tây Tripoli ngày 5-4-2019

“Vì bất ổn gia tăng ở Libya, một đơn vị quân đội hỗ trợ Bộ chỉ huy châu Phi của Mỹ tạm thời được sơ tán khỏi nước này”, AFRICOM cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web chính thức của lực lượng này.

Mặc dù vậy, quân đội Mỹ nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ và người dân Libya.

“Bộ chỉ huy châu Phi của Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện trên thực địa ở Libya, và đánh giá tính khả thi của sự hiện diện trở lại của quân đội Mỹ khi phù hợp”, AFRICOM cho biết thêm.

Đơn vị quân đội Mỹ ở quốc gia châu Phi này cung cấp hỗ trợ quân sự cho các nhân viên ngoại giao và tiến hành các chiến dịch chống khủng bố.

Tình hình căng thẳng tại Libya leo thang vào hôm 4-4 sau khi tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu Lực lượng Quân đội quốc gia Libya ra lệnh mở cuộc tấn công vào Tripoli nhằm loại bỏ Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) của Thủ tướng Fayez al-Serraj được thành lập dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU).

Hiện LNA đã giành quyền kiểm soát một số khu vực ở Tripoli, trong khi ông Fayez al-Serraj ra lệnh cho quân đội sử dụng vũ lực nếu cần.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục