Chiến sĩ CSGT đạp xe chở cụ già về nhà: "Tôi thấy hơi ngại vì mọi người chia sẻ nhiều…"

  • 01/03/2018 13:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 28-2, video quay lại cảnh một chiến sĩ CSGT ở Hà Nội ngồi đạp xe chở cụ già về nhà đã được chia sẻ rất nhiều. Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận vì hành động đẹp, ý nghĩa. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với chiến sĩ CSGT trong cuộc để ghi nhận cụ thể.

Chiều tối 28-2, nhiều fanpage và người dùng Facebook chia sẻ video ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT đạp xe chở một cụ già về nhà. Rất nhiều bình luận đã thể hiện sự thích thú, cảm phục trước hành động đẹp của chiến sĩ này.

Chiến sĩ CSGT đạp xe chở cụ già về nhà: "Tôi thấy hơi ngại vì mọi người chia sẻ nhiều…" ảnh 1Hình ảnh rất đẹp của chiến sĩ CSGT Thủ đô, khi anh đạp xe chở cụ già về nhà (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 1-3, PV Báo ANTĐ đã gặp Thượng úy Nguyễn Văn Chính (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Hà Nội) để ghi nhận cụ thể.

Thượng úy Nguyễn Văn Chính cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 28-2, khi anh và đồng đội đang trực, điều tiết giao thông tại ngã 6 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội).

“Có một cụ già khoảng hơn 80 tuổi dắt xe đạp lại gần tôi và bảo rằng cụ mệt quá rồi, không đi được nữa, từ sáng tới gì chưa được ăn gì cả”, Thượng úy Chính kể lại.

Sau một hồi hỏi han, chiến sĩ CSGT trên đã đi mua bánh mỳ và sữa mời cụ già (tên cụ được xác định là cụ Phúc) ăn tạm, và đề nghị “để con đèo cụ về”.

Video clip ghi lại cảnh Thượng úy Nguyễn Văn Chính đèo cụ Phúc về nhà (Nguồn: Facebook):

“Tuy nhiên, dù cụ bảo rằng nhà cụ ở ngay gần đây, chỉ cách vài trăm mét, song tôi đạp xe đèo cụ đi tới 2-3km vẫn chưa thấy gì cả. Nhận định là cụ không nhớ rõ nhà, tôi xuống xe xem xét thì lúc đó mới nhận ra có một tờ giấy dán ở xe, ghi số điện thoại của người nhà để liên lạc, vì cụ bị lẫn”, Thượng úy Chính cho biết.

Từ “đầu mối” thông tin trên, chiến sĩ CSGT đã liên hệ được với người nhà của cụ Phúc, sau đó gọi một chiếc xe taxi để đưa cụ về, còn chiếc xe đạp được anh gửi lại tại trụ sở công an phường.

Chiến sĩ CSGT đạp xe chở cụ già về nhà: "Tôi thấy hơi ngại vì mọi người chia sẻ nhiều…" ảnh 2

Thượng úy Nguyễn Văn Chính "hơi ngại" vì được mọi người chia sẻ nhiều về câu chuyện đẹp của anh

Mặc dù tận tâm làm điều tốt đẹp nói trên, Thượng úy Nguyễn Văn Chính vẫn bày tỏ rằng bản thân anh cảm thấy “hơi ngại, vì mọi người chia sẻ nhiều. Đó là điều rất bình thường mà ai gặp cũng sẽ làm như vậy”.

Liên lạc với anh Hồ Sỹ Bình, là người nhà của cụ Phúc, PV Báo ANTĐ được biết, trong ngày 1-3, gia đình anh Bình đã gửi thư bày tỏ lời cảm ơn Thượng úy Nguyễn Văn Chính vì sự nhiệt tình giúp đỡ.

Dưới đây là video lời chia sẻ của Thượng úy Nguyễn Văn Chính với PV Báo ANTĐ:

Tin cùng chuyên mục