Chiến dịch quân sự quy mô lớn sắp diễn ra tại Douma

  • 28/03/2018 23:10
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28/3, đại diện quân đội chính phủ Syria cho biết, quân đội nước này đang chuẩn bị phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào thị trấn Douma do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở đông Ghouta, trừ khi nhóm nổi dậy Jaish al-Islam nhất trí chuyển giao quyền kiểm soát khu vực này.

Các lực lượng của chính phủ Syria được triển khai ở Ghouta đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Douma nếu các phần tử khủng bố Jaish al-Islam không nhất trí chuyển giao quyền kiểm soát thành phố này và rút khỏi đây". Mặc dù không thông báo cụ thể, song theo một quan chức Syria đề nghị giấu tên, tình hình tại thị trấn Douma đang hết sức nghiêm trọng và 2 ngày tới sẽ là giai đoạn quyết định. 

Chiến dịch quân sự quy mô lớn sắp diễn ra tại Douma ảnh 1

Quân đội Syria đang chuẩn bị lực lượng cho chiến dịch lớn tại Douma

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết những tay súng tại một số khu vực khác thuộc đông Ghouta đang được hộ tống tới các khu vực do phiến quân chiếm đóng ở khu vực tây bắc theo các thỏa thuận rút quân. Tuy nhiên, nhóm Jaish al-Islam tuyên bố sẽ vẫn ở lại Douma, nơi có hàng chục nghìn dân thường tại một khu vực bị quân chính phủ bao vây.

Theo Gaurdian

Tin cùng chuyên mục