Chiến dịch "Chuyện lên mạng": Góp tiếng nói nhằm tránh bị lừa đảo trên mạng

  • 29/10/2020 14:09
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Cốc Cốc- trình duyệt phổ biến tại Việt Nam tổ chức chiến dịch “Chuyện lên mạng”. Bằng cách kể những "sự cố" người dùng gặp phải khi lên mạng, "Chuyện lên mạng"góp phần phòng tránh bị lừa đảo khi online.
Chiến dịch "Chuyện lên mạng": Góp tiếng nói nhằm tránh bị lừa đảo trên mạng ảnh 1

Bộ "thành ngữ" của "Chuyện lên mạng" nêu "bí kíp" tránh bị lừa đảo khi lên mạng

Là trình duyệt nội địa phổ biến tại Việt Nam với hơn 25 triệu người dùng, Cốc Cốc thực hiện chiến dịch "Chuyện Lên Mạng" với mong muốn lan tỏa nhận thức về vấn nạn lừa đảo và cách phòng tránh tới hàng chục triệu người sử dụng internet trên khắp Việt Nam.

Từ ngày 27/10 đến ngày 14/11, người dùng Internet có thể truy cập vào trang web Chuyenlenmang.vn để tham gia chương trình bằng cách kể những sự cố trên mạng mà bản thân hay những người xung quanh từng gặp phải.

Với mỗi bài dự thi được đăng tải, Cốc Cốc sẽ quyên góp 100.000 đồng để xây dựng quỹ hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các trẻ em, học sinh vùng cao về các vấn nạn lừa đảo qua Internet, buôn người, xâm hại… Chương trình từ thiện được Cốc Cốc phối hợp cùng quỹ Blue Dragon.

Đặc biệt, tại website Chuyenlenmang.vn, bên cạnh việc đóng góp chia sẻ câu chuyện, mọi người cũng có thể tham khảo những giải pháp giúp lướt web an toàn, bảo mật được đề xuất bởi Cốc Cốc.

Ngoài ra, nhằm cổ vũ tinh thần người tham gia và lan tỏa rộng rãi ý nghĩa của chiến dịch tới cộng đồng mạng, Cốc Cốc cũng tổ chức cuộc thi trao giải nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Chuyện lên mạng”.

Tin cùng chuyên mục