Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ rơi trong khi diễn tập, phi công tử nạn

  • 23/03/2018 07:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik mới đây đưa tin: Một chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã bị rơi ở miền trung đất nước khi đang diễn tập.

Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ rơi trong khi diễn tập, phi công tử nạn ảnh 1

Máy bay F-16 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

"Máy bay chiến đấu F-16 được triển khai đến miền trung đất nước để diễn tập đã bị rơi tại tỉnh Nevsehir", Tổng Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar viết trên Twitter hôm 22-3.

Ông Hulusi Akar sau đó cho biết thêm, phi công đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Các lực lượng chức năng đã được điều đến khu vực ngay sau khi xảy ra vụ việc, và họ đã phát hiện ra xác của máy bay cũng như thi thể của viên phi công.

Gần đây, các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều vụ ném bom nhằm vào mục tiêu của Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng bị Ankara coi là tổ chức khủng bố, ở thành phố Afrin của Syria, trong khuôn khổ hoạt động quân sự của mình.

Các phương tiện truyền thông địa phương nói rằng, máy bay F-16 của Ankara đã thực hiện các cuộc tấn công vào 6 mục tiêu ở Afrin, trong khi lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời nã đạn pháo từ tỉnh Kilis, giáp biên giới với Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục