Chiến đấu cơ Israel dội bom ồ ạt Dải Gaza đáp trả cuộc tấn công tên lửa

  • 27/11/2019 09:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đêm muộn ngày 26-11, Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza ở phía Nam và phía Bắc để đáp trả các cuộc tấn công tên lửa trước đó của Palestine Hamas.

Chiến đấu cơ Israel dội bom ồ ạt Dải Gaza đáp trả cuộc tấn công tên lửa ảnh 1

Dải Gaza rực sáng sau các cuộc không kích của Israel, ngày 26-11-2019

Theo nguồn tin, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một cơ sở quân sự ở thành phố Khan Youni thuộc Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam, cánh vũ trang của nhóm kháng chiến Palestine Hamas.

Thông tin về con số thương vong và thiệt hại đến nay vẫn chưa được cập nhật.

Trên trang Twitter, phát ngôn viên quân đội Israel Avichay Adraee cho biết, các cuộc không kích này được thực hiện nhằm đáp trả các đợt tên lửa được phóng đi từ Gaza trước đó không lâu.

“Nhằm đáp trả các đợt tấn công bằng tên lửa xuống dân thường Israel được tiến hành từ Gaza trước đó, máy bay chiến đấu của chúng tôi vừa tấn công một số mục tiêu của quân khủng bố Hamas tại Gaza. Hamas sẽ phải chịu hậu quả vì những gì chúng đã làm đối với người dân Israel”, ông Adree viết.

Kênh truyền hình Masirah TV của Yemen đưa tin cho biết, đã có nhiều cuộc không kích được thực hiện gần Ein Goliath vào sáng sớm ngày 27-11.

Một phóng viên Palestine tên là Diaa Mahmoud khẳng định đã nghe thấy âm thanh của một cuộc không kích ở phía tây Khan Younis, miền Nam Gaza. Nhiều đoạn phim về cuộc không kích cũng đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 26-11, nhiều quả tên lửa đã được phóng đi từ Dải Gaza nhằm vào Israel, và bị hệ thống phòng không Iron Dome nước này phát hiện.

Theo aa.com

Tin cùng chuyên mục