Chiêm ngưỡng phiên bản đặc biệt của Bugatti Veyron

ANTĐ - Một phiên bản đặc biệt của huyền thoại xe đua Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse được ra mắt công chúng tại Tuần lễ Ô tô Monterey 2012, California, Mỹ.
Thương hiệu Bugatti vẫn luôn là một trong những “điểm nóng” của Tuần lễ Ô tô Monterey hàng năm, và dĩ nhiên năm nay không phải là một ngoại lệ. Thương hiệu quyền uy nhất thế giới này thu hút mọi ánh nhìn của những người yêu xe đến Monterey năm nay với siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse phiên bản đặc biệt, được ra đời để kỉ niệm chiếc xe lừng danh Bugatti Type 37A 1928 – nay thuộc sở hữu của Jay Leno. Hẳn những tín đồ xe đua đều đã từng nghe danh chiếc Type 37A, khác hoàn toàn với dòng Veyron, với động cơ inline-four, từng là chiếc xe đầu tiên đoạt giải Monaco Grand Prix.

Chiếc xe huyền thoại Bugatti Type 37A năm 1928

Trở lại với chiếc siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse phiên bản đặc biệt lần này, thân xe được thiết kế tinh tế với màu xanh thiên thanh “New Light Blue” phần viền dưới và màu trắng ngà “Bianco” toàn bộ phần còn lại. Nội thất của xe được bọc bằng loại da Cognac thượng hạng. 
Cấu tạo của phiên bản đặc biệt này không khác so với những “anh em” Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse khác. Chiếc xe sở hữu động cơ sản ra năng lượng 1200 mã lực và mômen xoắn 1500Nm, nhờ vào bốn turbocharger và intercooler. Chiếc siêu xe có khả năng tăng tốc độ từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 2.6 giây và đạt vận tốc cao nhất là 410 km/h.