Chiễm ngưỡng chiếc bật lửa trị giá 13 tỷ đồng

ANTĐ -Sách kỷ lục Guinness thế giới mới đây công nhận một thiết kế bật lửa mới của S.T. Dupont  có tên gọi LOUIS XIII Fleur de Parme là "Chiếc bật lửa đắt tiền nhất thế giới -  The most expensive set of lighters in the World!"

Hơn 140 năm phát triển, với những bí quyết riêng về kỹ thuật chế tác thủ công cao cấp, thương hiệu danh tiếng S.T. Dupont đến từ Paris, Pháp đã luôn tạo ra những sản phẩm độc đáo, sáng tạo và đầy chất nghệ thuật. Đặc biệt là những sáng tạo từ bộ sưu tập Haute Creation và Limited Editions (tạm dịch là những sản phẩm cao cấp sản xuất với số lượng giới hạn, bằng những vật liệu quý hiếm, và thiết kế nghệ thuật).

Từ năm 2012, khi S.T. Dupont chính thức nhận chứng chỉ  Entreprise du Patrimoine Vivant - EPV (Living Heritage Companies) - Chứng chỉ của quốc gia dành cho thương hiệu hoặc cá nhân nghệ sỹ có đóng góp trong việc giữ gìn và sáng tạo nền văn hóa Pháp. Đến năm 2013, thương hiệu chính thức giới thiệu “Haute Création” Department - tức bộ phận chuyên sản xuất dòng sản phẩm theo dơn đặc hàng cao cấp của những khách hàng đặc biệt. Tất cả những sản phẩm sản xuất từ đâu đều 100% sản xuất thủ công, với số lượng cực kỳ hạn chế, thậm chí là chỉ một chiếc có đánh số cá nhân của người sở hữu.  

Bật lửa LOUIS XIII: 152 viên sapphire với tổng cộng 46.6 carats, có giá hơn 500.000 EUR tương đương hơn 13 tỷ đồng và Chứng chỉ của Kỷ lục Guinness

S.T. Dupont không chỉ là một thượng hiệu nổi tiếng với những sản phẩm làm thủ công cao cấp, mà còn phá vỡ những quan niệm về chuẩn mực về một sản phẩm phụ kiện cao cấp - phải vượt qua những chuẩn mực thông thường, những chất liệu cao quý nhất, với nguồn cảm hứng từ nghệ thuật kiến trúc, hội họa, văn hóa, ... Do chỉ được sản xuất số lượng vô cùng ít, những sản phẩm Haute Creations là "mục tiêu" săn tìm của những người trót đam mê cái đẹp, mặc dù giá của nó không hề dễ chịu, thậm chí bằng cả một ngôi nhà!

Điều thú vị và đặc biệt nhất của chiếc bật lửa LOUIS XIII có lẽ còn đến từ người thiết kế nên tuyệt tác - không chỉ là người nghệ nhân xuất sắc trong những nghệ nhân, mà còn mang trong mình dòng máu Hoàng gia vô cùng cao quý - Công chúa HRH Princess Tania de Bourbon Parme. 

HRH Princess Tania de Bourbon Parme là công chúa thuộc dòng dõi vua Louse VIII  là người đầy tài năng, yêu thích nghệ thuật và thiết kế. Công chúa cũng chính là người đã vẽ mẫu chiếc bật lửa cao cấp nhất thế giới này. Được xem là một tuyệt tác hơn bất kỳ tuyệt tác hiện đại nào , LOUIS XIII Fleur de Parme lighter, với niềm cảm hứng từ phong cách Phục Hưng /Baroque của thời đại Vua Louis XIII kế hợp nghệ thuật và thẩm mỹ hiện đại.

Tại “Haute Création” Department của S.T. Dupont ở Faverges, Pháp,  chiếc bật lửa độc nhất vô nhị này đã được chính Philippe Tournaire dùng kỹ thuật thủ công để đưa từ ý tưởng, bản vẽ thành tác phẩm hiện thực với những chất liệu cao cấp nhất.

S.T. Dupont cũng từng cho ra mắt cây bút viết cao cấp có giá trị tương đương 140 triệu đồng

Dựa trên mẫu bật lửa biểu tượng Ligne 2 cùa S.T. Dupont, chiếc bật lửa độc nhất vô nhị LOUIS XIII Fleur de Parme lộng lẫy và kiêu sa mang vương miện hoàng gia, đặt trên một đế trang trí Sử dụng sơn mài thiên nhiên cao cấp từ những cây Sơn mài cho chất lượng nhựa tốt nhất và phong cách Hoàng gia “fleure de parme”. Có tổng cộng hơn 152 viên sapphire brilliant-cut và 400 gram vàng khối để tạo thành chiếc bật lửa này, trong đó khoản 40 viên sapphire trên vương miện có trọng lượng đến 13 carats. Ngoài ra có 72 viên sapphire brilliant-cut, 27 princess-cut và 13 viên theo cabochon-cut trên phần bật lửa và chân đế, tổng cộng 33.6 carats. 

Ngoài phiên bản "siêu cao cấp" trên, LOUIS XIII Fleur de Parme còn có phiên bản thứ 2, nhỏ gọn hơn để có thể thuận tiện thuộc loại bật lửa bỏ túi pocket . Đó là phiên bản cũng dựa trên bật lửa Ligne 2 danh tiếng của Dupont, gồm 45 viên sapphire brilliant-cut và 8 viên cabochon-cut, tổng cộng 31 carats, với 280 gram vàng.

Với chiếc bật lửa này, S.T.Dupont chính thức gia nhập gia đình những Kỷ Lục thế giới hạng mục  “Officially Amazing ™” thuộc Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness World Record Organization.