Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi

  • 20/05/2013 13:23
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Ngắm nhìn "xác" máy bay trên khắp thế giới qua ống kính của nhiếp ảnh gia Eckell.

Xác máy bay thường khiến người ta nhớ đến những bi kịch thảm khốc. Nhưng nhiếp ảnh gia Dietmar Eckell đã chọn đây làm chủ đề cho bộ ảnh mới của mình, ông muốn đưa đến người xem cái nhìn mới, làm nổi bật những phép màu hiếm hoi, khi những chiếc máy bay trong tác phẩm của ông đều bị rơi và tất cả hành khách trong nó đều đã sống sót.

“Happy End” (Kết Thúc Hạnh Phúc) là một sự ám ảnh về các phép màu trong lịch sử hàng không. Có 15 chiếc máy bay bị rơi nhưng tất cả hành khách không ai thiệt mạng, đều được cứu sống về từ các vùng xa xôi hẻo lánh.

Trong gần 3 năm, nhiếp ảnh gia Eckell đã đi đến các vùng hẻo lánh trên thế giới, tổng cộng là 9 quốc gia trên bốn châu lục – từ Úc đến Iceland để tìm kiếm “hài cốt” của những chiếc máy bay bị rơi. Vì đều là những địa điểm hẻo lánh, dù đã rơi cách đây 20 đến 70 năm, người ta vẫn chưa thu dọn xác máy bay và chúng tồn tại ở đây, trở thành một phần cảnh quan của những vùng đất này.

Trong các khu rừng, cây mọc xuyên qua các cửa sổ bị vỡ. Trên sa mạc, các đụn cát hình thành dọc theo thân máy bay, Ở trên núi, nội thất kim loại màu xám của máy bay như hòa trộn với màu đá tảng xung quanh.

Để tìm thấy các xác máy bay này, Eckell đã phải tìm kiếm thông tin và sàng lọc địa điểm trên internet. Một khi đã nhắm được điểm đến, ông sẽ bắt đầu thăm dò những phi công địa phương để có tọa độ chính xác. Cuộc tìm kiếm những chiếc máy bay rơi như hành trình đi ngược dòng lịch sử.

Khi tới Papua New Guinea, ông đã được chứng kiến cuộc sống gần như thời cổ đại, khi không có điện hay nước máy của người dân nơi đây. Hay khi tìm kiếm một xác tàu bay ở Bắc Phi, ông đã phải thương lượng với phiến quân địa phương để được đi nhờ qua biên giới từ Mautitania vào Tây Sahara.

Eckell vẫn chưa đến được những nơi xảy ra tai nạn xa nhất như Nam Cực và Greenland bởi chi phí cho những chuyến đi tới đó quá  đắt đỏ.  


Bộ sưu tập ấn tượng xác máy bay rơi của Happy End:

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi ảnh 1
Xác máy bay rơi ở phía Tây sa mạc Sahara

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi ảnh 2
Xác máy bay ở Sahara nhìn từ xa

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi ảnh 3
Máy bay rơi trong một cánh rừng ở Canada 

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi ảnh 4
Xác máy bay bên hồ ở Canada

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi ảnh 5
Chiếc máy bay được "yên nghỉ" ở nơi có khung cảnh núi non hùng vĩ (Canada)

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo: Xác máy bay rơi ảnh 6
Xác máy bay tại Úc 

Theo Amusing Planet

Tin cùng chuyên mục