Chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng với chiêu lừa bán điện thoại giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các đối tượng đã lừa bán điện thoại di động giá rẻ trên Facebook, Shopee, Lazada… sau đó giao hàng là sản phẩm giả.
Cảnh giác với chiêu lừa bán điện thoại giá rẻ trực tuyến

Cảnh giác với chiêu lừa bán điện thoại giá rẻ trực tuyến

Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, mới đây, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố 22 bị can về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; thu giữ 20 máy tính, khoảng 3.000 điện thoại chất lượng kém là công cụ các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội, cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức lừa bán điện thoại di động giá rẻ trên các nền tảng mạng xã hội và sàn TMĐT như: Facebook, Shopee, Lazada, TikTok, Tiki… sau đó giao hàng là sản phẩm giả.

Trước tình trạng trên, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân chỉ nên thực hiện giao dịch khi đã xác nhận được uy tín và đảm bảo người bán có đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh chất lượng và mô tả chính xác;

Tuyệt đối tỉnh táo khi đọc các đánh giá của người mua khác về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, người dân cũng nên tìm hiểu về chính sách bảo hành và hoàn tiền của bên bán hàng để đảm bảo quyền lợi.