Chiếm đoạt 400 triệu đồng bằng hình thức thông báo trúng thưởng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30/6/2021, Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Đinh Chí Hiếu (SN 1996) và Trương Thị Tịnh Tâm (SN 1996) đều ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng.

Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của chị N.T. H (SN 1987 ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân) về việc chị được các đối tượng không rõ lai lịch gửi tin nhắn vào máy điện thoại di động thông báo trúng thưởng. Các đối tượng yêu cầu chị nộp 67 triệu đồng để khấu trừ thuế mới được nhận thưởng. Sau khi chuyển tiền, chị H không liên lạc được với đối tượng.

Chiếm đoạt 400 triệu đồng bằng hình thức thông báo trúng thưởng ảnh 1

2 đối tượng Đinh Chí Hiếu và Trương Thị Tịnh Tâm

Nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã vào cuộc điều tra xác minh và xác định được 2 đối tượng là Đinh Chí Hiếu và Trương Thị Tịnh Tâm chính là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo chị N.T.H. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận do nợ nần nên rủ nhau thiết lập các trang cá nhân và vào các tài khoản của người sử dụng thông báo họ đã trúng thưởng. Với thủ đoạn này, 2 đối tượng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt được hơn 400 triệu đồng.

Công an huyện Như Xuân kêu gọi các bị hại liên hệ với điều tra viên Nguyễn Khánh Toàn, số điện thoại: 0982844599 để được giải quyết.