Chia sẻ yêu thương với các em nhỏ không may mắn

  • 26/03/2018 06:56
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chưa có tiền lệ khi ngành kế toán, kiểm toán, công nghệ cũng sử dụng tổ hợp Văn - Sử - Địa để xét tuyển thí sinh vào trường bằng mọi giá như mùa tuyển sinh năm nay.

Chia sẻ yêu thương với các em nhỏ không may mắn ảnh 1

Ngày 25-3, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Bảo vệ chính trị I, CATP Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội).

Đây là hoạt động tích cực chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”; ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3)… và cũng là hoạt động thiết thực vì cộng đồng, chia sẻ yêu thương với các em nhỏ không may mắn.

Được thành lập từ năm 1997, Trung tâm Hà Cầu được xây dựng trên diện tích khoảng 1.000m2, với 8 phòng ở, bếp, phòng ăn và các khu phụ khác. Là Trung tâm hoạt động ngoài công lập, với nguồn thu chủ yếu từ các tấm lòng hảo tâm trong xã hội, đây là nơi nuôi dưỡng 50 cháu có hoàn cảnh và số phận khác nhau. Có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, có cháu là con thương binh, con liệt sĩ, nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Trung tâm, cháu bé nhất đang học lớp 1, cháu lớn nhất học Đại học năm thứ tư. Các cháu được chia thành 4 gia đình, được chăm sóc, giáo dục, dạy nghề để có thể hòa nhập với xã hội. Tại đây, ngoài giờ đi học, các cháu cùng tham gia một số hoạt động tăng gia như chăn nuôi, chăm sóc các em, đưa đón các em đi học, cùng chuẩn bị bữa ăn với các mẹ...

Qua hơn 20 năm hoạt động, tại Trung tâm đã có 120 cháu trưởng thành, có công việc ổn định, mái ấm riêng. Thông qua các hoạt động lao động phù hợp với các cháu như dán phong bì, làm đồ lưu niệm… mỗi cháu đã xây dựng được sổ tiết kiệm riêng, sổ nhiều nhất từ 9 -10 triệu đồng, sổ ít là 400.000 - 500.000 đồng. Đặc biệt, ở đây hiện có 3 cô chăm sóc, dạy dỗ các em. Các cô đều gắn bó cả đời với Trung tâm. Người ít nhất cũng đã ở đây 18 năm.

Xúc động trước những tình cảm và nghị lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn của các cháu và các cô bảo mẫu tại Trung tâm, Trung tá Nguyễn Hào Hùng, Phó trưởng Phòng Bảo vệ chính trị I khẳng định: “Trung tâm chính là một gia đình lớn với 50 người con và 3 người mẹ nhân ái nhất và hy vọng chút tình cảm sẻ chia hôm nay sẽ là nguồn động viên để các em không may mắn vượt qua được sự mặc cảm, vươn lên, đạt được nhiều thành tích trong học tập và dần trưởng thành…”.

Tin cùng chuyên mục