Chia sẻ khó khăn với người khác!

ANTĐ - “Tuổi trẻ là một cơn mưa rào, dù bạn từng bị cảm lạnh bởi tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Câu nói này rất đúng khi nói về tuổi trẻ của mỗi con người. 

Khi còn trẻ, bạn có sức khỏe, có những ước mơ, và những dự định cho một tương lai phía trước. Khi còn trẻ bạn muốn làm rất nhiều việc, muốn đi rất nhiều nơi, muốn khám phá nhiều điều thú vị. Và khi còn trẻ, bạn lúc nào cũng tự hỏi bản thân: “Mình còn trẻ, mình có thể làm được những gì?”.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích.

 Khi còn trẻ, cái tôi của mỗi con người đều lớn hơn tất cả. Các bạn đều muốn thể hiện mình thông qua việc làm những điều bạn thích. Bạn có thể thức khuya, có thể làm một món đồ handmade cầu kì, thích đi du lịch khám phá… chỉ cần những điều đó khiến bạn vui. Khi bạn làm những điều bạn thích bạn sẽ thấy vô cùng hưng phấn, nó khiến bạn cảm thấy thoải mái và làm được nhiều việc khác.

Bạn có thể vấp ngã nhưng phải biết tự đứng lên.

Khi còn trẻ bạn có rất ít kinh nghiệm sống, có những quyết định sai lầm được đưa ra và kết quả không được như mong muốn. Bạn cảm thấy thất vọng về bản thân, thấy mình kém cỏi nhưng khi nghĩ lại bạn thấy mình còn trẻ, còn cả một tương lai phía trước, bạn phải sửa sai, phải làm lại từ đầu. Suy nghĩ đó sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ, quyết tâm và chín chắn hơn khi đưa ra những quyết định sau này.

Đôi khi những sai lầm khiến bạn hoàn toàn suy sụp và có những ý nghĩ tiêu cực. Nếu bạn không thể một mình vượt qua thì hãy nhớ bên cạnh bạn luôn có bạn bè, người thân, những người luôn bên cạnh ủng hộ và sẵn giúp đỡ mỗi khi bạn cần.

Bạn có thể cống hiến.

Có thể bạn có một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống đủ đầy nhưng ngoài kia còn biết bao mảnh đời bất hạnh. Biết sẻ chia khó khăn với người khác, dùng tuổi trẻ của bản thân để mang đến niềm vui cho những người kém may mắn, tuổi trẻ của bạn sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa.

Mỗi chuyến đi từ thiện sẽ đưa bạn đến một miền đất lạ, khám phá những điều thú vị mới. Mỗi câu chuyện bạn được nghe, mỗi con người bạn được tiếp xúc sẽ làm dày hơn cuốn cẩm nang kinh nghiệm sống của bạn.

Tuổi trẻ thật đẹp nhưng cũng thật ngắn ngủi. Hãy làm hết những điều bạn có thể làm, đừng để phí hoài tuổi xuân!