Chia sẻ, động viên cán bộ chiến sỹ gặp hoàn cảnh khó khăn

ANTD.VN - Chiều 2-2, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ chiến sỹ và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị thương khi làm nhiệm vụ, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP trao Quyết định công nhận Thương binh cho 3 CBCS bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tiếp nối hoạt động nghĩa tình của CATP, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, nghĩa tình đối với 50 cán bộ chiến sỹ và thân nhân cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí đã mất, bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP gửi lời chúc sức khỏe, chúc năm mới bình yên đến các cán bộ, chiến sỹ và thân nhân cán bộ, chiến sỹ dự buổi gặp mặt thân tình, đầy ấm cúng này.

Đồng chí Phó Giám đốc chia sẻ, năm 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, áp lực công việc nặng nề, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, có hiệu quả của Bộ Tư lệnh Thủ đô, các sở, ban ngành, đoàn thể và sự giúp đỡ, chở che của các tầng lớp nhân dân, CATP đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, giải pháp, biện pháp, hoàn thành tốt chương trình công tác và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra.

Đặc biệt, trong thời gian qua, cùng với các cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP luôn quan tâm, chăm lo giúp đỡ những cán bộ chiến sỹ, thân nhân các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tặng nhà tình nghĩa, tham gia xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội CAND”, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách...

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà các CBCS và thân nhân CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Năm 2017, CATP đã báo cáo cấp có thẩm quyền công nhận liệt sĩ đối với 8 đồng chí và đến nay đã công bố Quyết định, trao tặng bằng Tổ quốc ghi công đối với 3 liệt sĩ; đề nghị công nhận thương binh đối với 7 đồng chí; đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho phong trào “Nghĩa tình đồng đội CAND”; trợ cấp khó khăn đối với 1.292 trường hợp với số tiền gần 3,5 tỷ đồng...

Những việc làm này không chỉ kịp thời chia sẻ, động viên các cán bộ chiến sỹ, thân nhân các gia đình có cán bộ chiến sỹ gặp nạn, mà còn góp phần cổ vũ, khích lệ cán bộ chiến sỹ của CATP Hà Nội phát huy sức mạnh, sự sáng tạo, chủ động vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

“Trong thời gian tới, lãnh đạo chỉ huy các phòng chức năng, các đơn vị có cán bộ chiến sỹ gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cán bộ chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ, phải không ngừng làm tốt hơn nữa các chế độ, chính sách động viên, thăm hỏi; góp phần cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP làm tốt công tác tri ân, nghĩa tình đồng chí, đồng đội”, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải mong muốn các cán bộ chiến sỹ, thân nhân các cán bộ chiến sỹ có hoàn khó khăn tiếp tục cố gắng hơn nữa trong lao động, học tập để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống bộn  bề, vất vả; tiếp tục phát huy bản lĩnh người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, lập nhiều chiến công, thành tích để xứng đáng hơn nữa với sự tin yêu của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và truyền thống Công an Thủ đô anh hùng.