Chỉ vì một hành khách, cả chuyến bay phải quay đầu

ANTD.VN - Chuyến bay của Hãng hàng không United Airlines tới Washington (Mỹ) đã buộc phải quay lại sân bay ở Bắc Kinh (Trung Quốc), sau khi một hành khách cãi vã với thành viên phi hành đoàn. 

Máy bay hạ cánh xuống Bắc Kinh lúc 22h30 ngày 3-11

Chuyến bay UA808 chở theo 212 hành khách rời sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào khoảng 19h ngày 3-11, nhưng sau khi cất cánh khoảng 2 giờ, phi hành đoàn gửi thông báo khẩn cấp đề nghị quay lại điểm xuất phát.

Hình ảnh radar cho thấy chiếc Boeing 787 quay đầu gần khu vực biên giới Trung Quốc - Nga, đoạn qua tỉnh Hắc Long Giang. Máy bay hạ cánh xuống Bắc Kinh lúc 22h30 cùng ngày.

“Chuyến bay 808 từ Bắc Kinh đến sân bay quốc tế Washington Dulles đã quay trở lại Bắc Kinh sau khi một hành khách cãi vã với một thành viên phi hành đoàn, gây lo ngại về vấn đề an toàn”, Giám đốc truyền thông của United Airlines Frank Benenati viết trong email gửi báo SCMP.

“Cơ quan thực thi pháp luật đã đợi chiếc máy bay ở cổng và hành khách gây rối tự nguyện rời khỏi máy bay, không xảy ra thêm sự cố nào”, Benenati cho biết, nhưng từ chối tiết lộ danh tính hành khách trên.