Chỉ trong 1 tháng, không quân Nga phá hủy 3.200 mục tiêu của IS

  • 11/06/2017 16:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 9-6 dẫn lời chỉ huy lực lượng Nga tại chiến trường Syria cho biết, chỉ trong 1 tháng, lực lượng không quân nước này đã phá hủy 3.200 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chỉ trong 1 tháng, không quân Nga phá hủy 3.200 mục tiêu của IS ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga ném bom mục tiêu của IS ở Syria

"Trong 1 tháng qua, các chiến đấu cơ Nga đã thực hiện 1.268 cuộc xuất kích ở Syria, phá hủy 3.200 mục tiêu của IS (bị cấm ở Nga), trong đó có nhiều trung tâm chỉ huy, kho vũ khí, đạn dược, các căn cứ trung chuyển, và trại huấn luyện, đào tạo của chúng", chỉ huy lực lượng Nga tại chiến trường Syria, Đại tá Sergey Surovikin nói với các phóng viên hôm 9-6.

Về phía Syria, ông Surovikin cho biết, cũng trong thời gian này, các hoạt động chống khủng bố của quân đội Syria đã nghiền nát IS. Lực lượng Hồi giáo cực đoan này phải hứng chịu những tổn thất nặng nề về trang thiết bị và nguồn nhân lực, 3.922 km2 lãnh thổ và 109 khu định cư đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của nhóm khủng bố.

Theo lời vị quan chức quân sự cấp cao của Nga, quân chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh đang tiến quân mạnh mẽ ngày một gần hơn đến Palmyra, thành phố ở phía tây bắc tỉnh Aleppo, cũng như vùng núi phía đông Qalamoun và phía nam Syria, dọc biên giới với Jordan và Iraq.

Lực lượng vũ trang Damascus hiện đã tiến đến làng Arak. Nếu chiếm được ngôi làng này sẽ mở đường cho họ tiến sâu hơn vào As Sukhnah và Deir Ezzor.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục