• Hai ngân hàng Thụy Sỹ và Đức nộp phạt 12,5 tỷ USD

  Hai ngân hàng Thụy Sỹ và Đức nộp phạt 12,5 tỷ USD

  ANTD.VN - Hai ngân hàng lớn là Credit Suisse của Thụy Sỹ và Deutsche Bank của Đức đã đồng ý chi trả số tiền lên tới hàng tỷ USD để dàn xếp vụ kiện của Bộ Tư pháp Mỹ. Trong đó ngân hàng Credit Suisse đồng ý trả gần 5,3 tỷ USD còn Deutsche Bank đề xuất nộp 7,2 tỷ USD.

 • Trả lương theo chất lượng lao động, sẽ giảm công chức cắp ô

  Trả lương theo chất lượng lao động, sẽ giảm công chức cắp ô

  ANTD.VN - Cho rằng việc bình xét thi đua tại các cơ quan đơn vị hiện nay rất hình thức, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, để nâng cao hiệu quả công việc, quan trọng là ý thức tự giác của cán bộ, công chức và cải cách chính sách tiền lương.

 • Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  ANTD.VN - Chiều 10-8, làm việc với Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đồng ý về chủ trương đối với đề xuất nâng hạn mức chi trả BHTG. 

 • Khuyến khích tham gia hưu trí bổ sung tự nguyện

  Khuyến khích tham gia hưu trí bổ sung tự nguyện

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 88/2016/NĐ-CP về chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện. Trong đó, Nhà nước khuyến khích phát triển chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện thông qua các chính sách ưu đãi quy định tại pháp luật về thuế.

 • Các doanh nghiệp có thể thiệt hại 1.000 tỷ đồng

  Các doanh nghiệp có thể thiệt hại 1.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Sau khi UBND xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp có hệ thống nhà xưởng tại khu vực bãi Vải thuộc thôn Lại Dụ phải tháo dỡ toàn bộ do vi phạm hành lang thoát lũ sông Đáy, ngay lập tức hơn 40 doanh nghiệp đã đồng loạt có đơn kêu cứu gửi tới UBND thành phố Hà Nội.

 • Kiểm tra doanh nghiệp đa cấp rất mất thời gian

  Kiểm tra doanh nghiệp đa cấp rất mất thời gian

  ANTĐ - Trả lời báo chí bên lề Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của ngành công thương, ngày 12-7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh không thừa nhận Bộ này đã buông lỏng quản lý các doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

 • Thịt lợn hữu cơ, giá... trên trời: Đắt có xắt ra miếng?

  Thịt lợn hữu cơ, giá... trên trời: Đắt có xắt ra miếng?

  ANTĐ - Trong bối cảnh tình trạng chất cấm trong chăn nuôi bị lạm dụng, thực phẩm “bẩn” len lỏi khắp nơi, các loại thực phẩm mệnh danh hữu cơ đã lên ngôi. Hiện, thị trường đang “nóng” với thịt lợn hữu cơ, mặc dù có giá cao chót vót, 400.000 đồng/kg, nhưng nhiều người vẫn tìm mua với hy vọng thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.

 • LienVietPostBank "phủ sóng" mạng lưới chi nhánh toàn quốc

  LienVietPostBank "phủ sóng" mạng lưới chi nhánh toàn quốc

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa trở thành ngân hàng có mạng lưới lớn nhất với đầy đủ chi nhánh ở tất cả 63 tỉnh/thành trên toàn quốc và hơn 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới bưu điện đến tận cấp huyện, xã.

 • Thái Lan tiếp nhận lao động Việt Nam trong tháng 5

  Thái Lan tiếp nhận lao động Việt Nam trong tháng 5

  ANTĐ - Ngày 21-4, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan quản lý lao động 2 nước Thái Lan và Việt Nam đã thống nhất về các đơn vị được phép tham gia phái cử lao động Việt Nam sang Thái Lan gồm:

 • Mỗi năm trả 155.000 tỷ đồng nợ công

  Mỗi năm trả 155.000 tỷ đồng nợ công

  ANTĐ - Số tiền ngân sách dành cho chi trả nợ năm 2016 chiếm khoảng 14,7% tổng thu ngân sách Nhà nước, tương đương khoảng 150.000 tỷ đồng, đây là con số Bộ Tài chính vừa công bố. 

 • Công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép: Phải hoàn trả ít nhất 90% tiền người tham gia đã đóng

  Công ty đa cấp bị thu hồi giấy phép: Phải hoàn trả ít nhất 90% tiền người tham gia đã đóng

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, để bảo đảm quyền lợi của nhà phân phối, người tham gia bán hàng đa cấp trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp nên yêu cầu doanh nghiệp mua lại hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa được bán theo chương trình khuyến mãi.

 • 6 bước xây dựng nền tảng cuộc sống sung túc

  6 bước xây dựng nền tảng cuộc sống sung túc

  ANTĐ - Quản lý tài chính cá nhân không hề đơn giản như bạn tưởng. Đôi khi bạn tự hỏi không hiểu thu nhập của mình đi về đâu khi không hề có tiền tiết kiệm. Đã đến lúc bạn cần thay đổi điều đó để cải thiện đời sống vật chất của mình:

 • Cảnh báo bán hàng đa cấp biến tướng

  Cảnh báo bán hàng đa cấp biến tướng

  ANTĐ - Ngày 4-3, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, vừa qua, một số doanh nghiệp lợi dụng mô hình bán hàng đa cấp biến tướng để trục lợi, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân gây ảnh hưởng đến cộng đồng xã hội như: vụ việc MB 24, Colony Invest, Tâm mặt trời, Liên kết Việt…