“Chị Thu đã rất hoảng sợ”

  • 14/11/2013 07:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 9h30 ngày 13-11, PV ANTĐ nhận được thông tin và lập tức có mặt tại một gia đình ở phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nơi đang xảy ra “vụ bắt cóc… con tin qua điện thoại”. Thời điểm này, tổ công tác Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàn Kiếm cùng CAP Hàng Mã đã có mặt tại gia đình trên. Chủ nhà là chị Thu (tên người liên quan đã thay đổi), đang nghe điện thoại với tâm trang hết sức hoảng sợ.

Diễn biến sự việc trước đó cho thấy, khoảng 8h30 chị Thu đang ở nhà thì có tiếng chuông điện thoại để bàn. Khi nhấc máy nghe, phía đầu dây bên kia có tiếng khóc nam giới và kêu gào: “Mẹ ơi cứu con, chúng nó đánh con đau lắm, con bị chúng nó lừa tống tiền”. Ngay sau đó, có 1 giọng nam giới chen vào, thông báo: “Con bà nợ anh em chúng tôi 300 triệu đồng và nợ một thằng khác 200 triệu đồng. Nếu bà không trả, chúng tôi sẽ giết con trai bà”. 

Tuy không nghe rõ tiếng gào khóc có phải là người thân của mình không, nhưng chị Thu đã rất hoảng sợ bởi con trai chị tối qua ngủ ở nhà người họ hàng, đến giờ vẫn chưa về. Chị Thu khóc qua điện thoại, van xin đối tượng đừng đánh đập con mình. Đối tượng lập tức bắt chị Thu cung cấp số ĐTDĐ để liên lạc. Từ lúc này, đối tượng liên tục gọi điện vào ĐTDĐ của chị Thu, yêu cầu giữ máy và không được ngừng liên lạc dù chỉ 1 giây, nếu không, tính mạng con trai chị Thu sẽ bị nguy hiểm. Khi lực lượng Công an đến nhà, chị Thu vẫn đang phải nghe những lời đe dọa của đối tượng qua điện thoại. Đáng chú ý, vì quá lo sợ, trước khi lực lượng Công an đến, chị Thu vừa giữ liên lạc với đối tượng, vừa mang 1 “cây” vàng đến phố Hà Trung để bán nhằm có tiền “chuộc” con.

Trước tình huống này, các chiến sỹ Công đã hướng dẫn chị Thu tìm cách kéo dài thời gian “điều đình” với đối tượng bằng cách thông tin gia đình mới chỉ lo được 100 triệu đồng. Đối tượng đã yêu cầu chị Thu phải ra ngân hàng để chuyển tiền vào tài khoản. Lực lượng Công an hướng dẫn chị Thu, bằng cách ghi ra giấy, hỏi số tài khoản của đối tượng để chuyển tiền. Nhưng đối tượng rất tinh quái, bắt chị Thu phải ra ngân hàng mới nhận được số tài khoản, và vẫn tiếp tục đe dọa nếu chị Thu tắt máy sẽ giết con trai chị...

Quá trình chị Thu bị “cân não” qua điện thoại kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Trong lúc đó, gia đình chị Thu đã tìm mọi cách để liên lạc với số điện thoại của cậu con trai, nhưng điện thoại tắt. Mãi đến 10h30, sau khi liên tục tìm cách trì hoãn với đối tượng ở đầu dây bên kia, con trai chị Thu bất ngờ xuất hiện ở nhà, hoàn toàn khỏe mạnh và ngã ngửa vì hay biết “biến cố” vừa xảy ra trong gia đình. Còn phía đầu dây bên kia, sau khi thấy chị Thu chủ động không tiếp tục nghe điện thoại, đối tượng cũng đã ngừng liên lạc. 

Số điện thoại mà đối tượng gọi vào ĐTDĐ của chị Thu là: +313850168. Theo cơ quan chức năng, đây là số điện thoại từ nước ngoài gọi về.

Tin cùng chuyên mục