Chi phí cao cũng đừng làm ẩu

  • 21/12/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Giá xăng tăng vào dịp cuối năm khiến những người đi làm xa quê như chị Nguyễn Thanh Thảo, Công ty TNHH Đồng Tâm lo lắng giá vé tàu xe cũng vì thế mà leo thang kèm theo những chiêu bắt khách, nhồi nhét, lái ẩu…

- Hàng năm mỗi dịp về quê ăn Tết chị lo ngại nhất điều gì?

- Ai đi làm xa nhà như tôi thì cũng chỉ lo nhất là tàu xe dịp cuối năm đông đúc, giá cả bấp bênh. Có ai muốn ăn Tết xa nhà đâu. Dù dành dụm ít hay nhiều thì cuối năm cũng phải về quê sum họp với gia đình. Thế nên cứ sát Tết là lại thấp thỏm chuyện tàu xe đi lại, vừa vất vả mệt mỏi vừa lo mất an toàn. Dù bây giờ các nhà xe cũng tăng chuyến đáp ứng hết mức nhu cầu người dân nhưng cũng không loại trừ vì lợi nhuận mà làm ẩu.

- Nói đến lợi nhuận, hiện các hãng vận tải đang kêu khó khăn, lỗ vốn vì phí nhiên liệu tăng cao nhưng vẫn phải cầm chừng, không tăng giá vượt khung. Khách hàng vẫn được ưu tiên đấy chứ?

- Đúng là thời buổi khó khăn chung nên việc tăng giá là điều không ai muốn. Cả gia đình nếu tính trung bình 4 người đi làm, riêng đi về ăn Tết rồi lại trở lên đi làm thì cũng mất tiền triệu nên chỉ tăng một vài chục nghìn đồng cũng là cả vấn đề với học sinh, sinh viên, người lao động…

- Vậy tăng giá vé hay không là điều nhiều người quan tâm nhất?

- Giá cả mới chỉ là một phần thôi. Những người phải đi xa như chúng tôi lo nhất là chất lượng dịch vụ. Nếu vì xăng dầu tăng giá mà hãng vận tải không tăng giá vé thì dĩ nhiên phải tìm cách bù lỗ bằng tăng thêm khách mỗi chuyến rồi đi nhanh, vượt ẩu để tranh thủ tăng chuyến… Như vậy thì hành khách còn khốn khổ hơn. Chỉ mong rằng nhà nước kiểm soát được tình hình giá cả ổn định, có tăng cũng trong mức phù hợp để làm sao người dân có cái Tết sắp tới an toàn, vui vẻ trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục