Chỉ một hành động nhỏ, Ronaldo khiến Coca-Cola thiệt hại 4 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Coca-Cola chịu thiệt hại tài chính nặng nề chỉ vì một hành động nhỏ của siêu sao Cristiano Ronaldo tại EURO 2020.

Ở cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha thắng Hungary 3-0 tối 15-6, Ronaldo đã có hành động khiến cả Coca-Cola - nhà tài trợ chính của EURO 2020, và UEFA không thể hài lòng.

Hành động gây thiệt hại nặng nề cho Coca-Cola của Ronaldo

Hành động gây thiệt hại nặng nề cho Coca-Cola của Ronaldo

Cụ thể, siêu sao người Bồ Đào Nha đã lạnh lùng bỏ đi 2 chai Coca-Cola được đặt mặc định trên bàn họp báo. Anh nhìn chúng với một thái độ khó chịu trước khi cầm chai nước tinh khiết và nói: "Hãy chỉ uống nước".

Hành động tưởng như vô hại ấy của Ronaldo đã khiến Coca-Cola chịu thiệt hại nặng nề. Ngay lập tức, giá mỗi cổ phiếu của công ty đồ uống này giảm từ 56,10 xuống còn 55,22 USD. Đồng nghĩa giá trị của Coca-Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD (giảm 4 tỷ USD) tại một thời điểm trong ngày.

Ronaldo nổi tiếng là một cầu thủ ăn uống và sinh hoạt cực kỳ khoa học. CR7 nói không với rượu và đồ uống có ga. Đó là một trong những lý do khiến anh vẫn thi đấu sung mãn dù đã ở tuổi 36.

Siêu sao này vừa lập một lúc 4 kỷ lục tại EURO, khi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử tham dự 5 kỳ EURO liên tiếp; là cầu thủ châu Âu ra sân nhiều nhất ở EURO và World Cup (39 lần); là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử EURO với 11 bàn và cầu thủ lớn tuổi nhất ghi được 2 bàn trong một trận đấu tại EURO, khi đã 36 tuổi và 130 ngày.