Chỉ kiếm được 1/5 mục tiêu đặt ra, VFF lo lỗ nặng

  • 09/11/2016 12:43
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Theo bản báo cáo tại Đại hội thường niên VFF ngày 8-11, tính đến hết 30-9-2016, VFF mới chỉ kiếm được 60 tỷ gồm cả hiện vật từ các nguồn thu tài trợ, quảng cáo. Con số đó chỉ bằng 1/5 so với mục tiêu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đặt ra khi mới đắc cử.

Cụ thể, vào thời điểm mới ngồi vào chiếc ghế lãnh đạo cao nhất của LĐBĐ Việt Nam, ông Lê Hùng Dũng hứa sẽ làm tất cả để VFF kiếm trên 300 tỷ mỗi năm.

Chỉ kiếm được 1/5 mục tiêu đặt ra, VFF lo lỗ nặng ảnh 1VFF thông báo họ chỉ kiếm được 60 tỷ trên 300 tỷ mục tiêu đề ra

Tuy nhiên, trên thực tế, chưa năm nào VFF thực hiện được điều này. Thậm chí trong năm 2016, Liên đoàn đang phải đối mặt với việc lỗ nặng trong năm 2017 khi chỉ kiếm được chưa đầy 100 tỷ trong 3 quý đầu năm và tình hình không được cải thiện trong 3 tháng còn lại.

Về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất với chúng tôi hiện nay là tìm nguồn tài trợ. Trong năm 2016, VFF đã tập trung 12 ĐTQG, với trên 20 đợt tập huấn. Chi phí cho những chuyến như vậy là rất lớn. Nếu với mức thu như năm 2016, thì năm 2017 có thể sẽ bị âm".

Ông Hoài Anh cho biết thêm: "Chúng tôi không đặt ra lợi nhuận với ĐTQG, mà chỉ mong có được những chi phí duy trì ĐTQG và phát triển phong trào. Trong thời gian qua, ngoài chế độ Nhà nước, VFF đã tăng chế độ tiền công cho ĐTQG nam và nữ, cho các trọng tài tham gia điều hành tại giải chuyên nghiệp. Với chi phí năm nay, vẫn còn 3 tháng nữa, nhưng phát sinh nhiều giải trẻ, VFF cố gắng co kéo lo chi phí thì mới đủ”.

“Dự kiến năm tới VFF sẽ phải bỏ ra trên 4 tỷ với những phát sinh. Khó khăn nhất bây giờ là tìm các nguồn tài trợ. Hy vọng sẽ có nhiều tín hiệu tích cực hơn", ông Hoài Anh nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục