Chỉ huy vệ binh Iran thiệt mạng trong cuộc đấu súng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tử vong hôm 30-9-2022 sau khi ông này bị thương trong cuộc đụng độ với các tay súng ở Đông Nam Iran, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.
Biểu tình chống chính phủ tại Iran

Biểu tình chống chính phủ tại Iran

Hãng thông tấn Tasnim cho biết, ông Ali Mousavi, một chỉ huy của đơn vị tình báo thuộc IRGC ở tỉnh Sistan-Baluchestan, đã thiệt mạng sau khi bị 1 nhóm tay súng ở thành phố Zahedan bắn vào ngực.

Trước đó cùng ngày, truyền thông nhà nước Iran đưa tin, các tay súng đã nổ súng vào 1 đồn cảnh sát ở thành phố Zahedan, thủ phủ tỉnh Sistan-Baluchestan. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ súng trên.

Tỉnh Sistan-Baluchistan, giáp biên giới Afghanistan và Pakistan, là điểm nóng xung đột giữa các băng nhóm tội phạm cũng như các nhóm phiến quân.

Vụ nổ súng xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra trên khắp Iran trong những ngày qua sau khi Mahsa Amini, một phụ nữ 22 tuổi người Kurd Iran, thiệt mạng trong thời gian bị “cảnh sát đạo đức” ở Thủ đô Tehran bắt giam.