Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đảm bảo trật tự giao thông - đô thị:

Chỉ huy nêu gương, vào việc cùng cán bộ chiến sỹ

  • 25/04/2021 12:17
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  “Trong mọi phương án, kế hoạch, chúng tôi xác định rõ người chỉ huy phải luôn nêu gương, và vào việc cùng cán bộ chiến sỹ. Kết quả từng mặt công tác phải gắn với trách nhiệm người chỉ huy”, Trung tá Đỗ Văn Quang – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ.

Các tháng đầu năm 2021, nhất là tháng 3, tháng 4, Công an huyện Gia Lâm được ghi nhận là một trong những đơn vị, địa bàn đạt kết quả cao, đồng đều trong công tác kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô xe máy không đội mũ bảo hiểm; sử dụng bia rượu khi lái xe.

Một người làm được nhiều việc

Quân số không quá “dồi dào”, nhưng khái quát tình hình, kết quả các mặt công tác của Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Gia Lâm, như Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: “Đã góp phần chung vào kết quả giữ vững ổn định an ninh, trật tự địa bàn những tháng đầu năm 2021”.

Chỉ huy nêu gương, vào việc cùng cán bộ chiến sỹ ảnh 1

Công an huyện Gia Lâm kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông

Những ngày vừa qua, hơn 10 cán bộ chiến sỹ của Đội Cảnh sát giao thông – trật tự được tăng cường thực hiện nhiệm vụ cấp Căn cước công dân gắn chip. Cán bộ chiến sỹ còn lại vẫn đảm đương trách nhiệm, hiệu quả công tác trực ban tác chiến phản ứng nhanh; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ; công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; công tác tuyên truyền; công tác xử lý vi phạm TTATGT-TTĐT; công tác đăng ký xe; công tác điều tra, giải quyết tai nạn; công tác xây dựng lực lượng và những phần việc thường xuyên, đột xuất khác.

Trong bối cảnh chung về áp lực công việc cao ấy, nguyên tắc, đặc biệt sự động viên của chỉ huy Đội với cán bộ chiến sỹ, là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, một người phải làm được nhiều việc, và làm thật tốt.

Trung tá Đội trưởng Đỗ Văn Quang dẫn chỉ đạo được ban chỉ huy Công an huyện quán triệt với từng đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn trên địa bàn, là nhiệm vụ nào, phần việc nào, chỉ huy đội, xã phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vào cuộc cùng cán bộ chiến sỹ. Đây không chỉ là “khẩu hiệu”, mà phải được cụ thể hóa bằng hành động, bằng kết quả, thông qua nhận thức. Vừa cùng làm với anh em, chỉ huy Đội cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, qua đó phát hiện, chấn chỉnh kịp thời tồn tại ở các khâu, quy trình, hay con người.

Cuối mỗi ngày và kết thúc mỗi tuần, từng lĩnh vực – kết quả được phân tích kỹ ưu, nhược điểm; và gắn với trách nhiệm cán bộ chỉ huy được giao phụ trách mảng việc đó. Tất cả đã và đang hình thành quy trình phân công, thực hiện công tác một cách khoa học, rõ ràng.

“Phát huy tốt vai trò chủ công”

Nhận xét về tình hình, kết quả những tháng đầu năm 2021 của Công an huyện Gia Lâm trên lĩnh vực đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, ông Trương Văn Học – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm nhấn mạnh: “Công an huyện, nhất là Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, không chỉ chủ động, mà đã phát huy tốt vai trò chủ công; từ tham mưu lãnh đạo huyện xây dựng, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn triển khai những văn bản, kế hoạch phù hợp thực tiễn; đến đẩy mạnh tuyên truyền và trực tiếp ra quân, xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông, nhất là các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, tai nạn”.

Chỉ huy nêu gương, vào việc cùng cán bộ chiến sỹ ảnh 2

Công an huyện Gia Lâm hướng dẫn các bạn trẻ kỹ năng lái xe an toàn

Trở lại câu chuyện tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra và xử lý người điều khiển xe máy, mô tô không đội mũ bảo hiểm; và các trường hợp sử dụng chất kích thích khi lái ô tô…Trung tá Trần Quốc Hoàn – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Gia Lâm cho biết, cùng với sự chuẩn bị nhận thức thật tốt từ ngay cán bộ, chiến sỹ, khi xây dựng và triển khai kế hoạch, đơn vị luôn xác định làm có trọng tâm, trọng điểm, xuất phát từ đặc thù địa bàn và thực tiễn của tình hình.

Công an huyện Gia Lâm, thời gian vừa qua được đánh giá là đơn vị đã triển khai đều đặn, sinh động, hiệu quả những buổi tuyên truyền pháp luật giao thông đến tận trường học; mà ở đó, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông – trật tự hay Trưởng Công an xã phải trực tiếp “đứng lớp”. Những thông điệp an toàn khi ấy không chỉ đến với các em học sinh, mà còn lan tỏa đến các bậc phụ huynh, thầy cô giáo.

Khi công tác trang bị kiến thức đã hòm hòm, với từng chuyên đề, kế hoạch, trên cơ sở làm tốt công tác điều tra cơ bản, Công an huyện xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát. “Ví dụ như chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng chất kích thích (bia, rượu…), nếu làm ở các xã như Dương Hà, Dương Quang, chắc chắn sẽ không thu được kết quả như mong muốn, bởi những địa bàn này vốn không nhiều quán nhậu, cũng ít khu tập trung đông công nhân, người lao động. Chính vì vậy, các tổ liên quân của Đội phối hợp Công an cơ sở triển khai ở những tuyến, điểm, và ở những khung giờ mà vi phạm thường diễn ra. Riêng sự xuất hiện của lực lượng chức năng đã tác động nhiều đến ý thức người điều khiển phương tiện, và giúp dần tạo “nếp” tốt chấp hành pháp luật giao thông”, Trung tá Hoàn chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục