Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Iran tử trận tại Syria

ANTD.VN - Truyền thông Iran đưa tin, một chỉ huy thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tử trận ở Syria trong cuộc giao tranh với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Theo hãng tin Fars, Kheyrollah Samadi, chỉ huy một đơn vị thuộc IRGC, đã chết trong vụ đụng độ với IS vào hôm thứ 5 tuần trước ở thị trấn Abu Kamal của Syria, giáp biên giới với Iraq.

Vị chỉ huy này cũng từng tham chiến trong cuộc chiến tranh Iran-Iraq vào những năm 1980 và đã nghỉ hưu trước khi tham gia chống IS tại Syria. Người này đã thiệt mạng trong một vụ nổ thảm khốc, theo Fars News.

Hai ngày sau đó, một sĩ quan khác của IRGC cũng thiệt mạng trong cuộc đụng độ với IS ở thị trấn Mayadin, phía đông Syria.

Một quan chức Iran nói với hãng tin Tasnim rằng, trong năm ngoái đã có hơn 1.000 binh lính Iran thiệt mạng tại Syria, trong đó có các thành viên cấp cao của IRGC.

IRGC là lực lượng quân sự mạnh nhất tại Iran, đã tham gia chiến đấu chống IS hỗ trợ cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong vài năm nay.