Chỉ huy hàng đầu HTS thiệt mạng trong trận chiến với phe đối thủ ở Aleppo

  • 30/03/2018 19:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 30-3 cho biết, một chỉ huy tình báo hàng đầu của nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham đã thiệt mạng trong một trận chiến với phe đối thủ ở phía tây Aleppo của Syria.

Chỉ huy hàng đầu HTS thiệt mạng trong trận chiến với phe đối thủ ở Aleppo ảnh 1

Abu Omar Dabek - Chỉ huy tình báo hàng đầu của HTS thiệt mạng trong trận chiến ở Aleppo

Theo nguồn tin, chỉ huy tình báo hàng đầu của nhóm Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, trước đây là Al-Nusra Front, một nhánh của Al-Qaeda ở Syria) thiệt mạng trong trận chiến ở Aleppo được xác định là Abu Omar Dabek. Ngoài ra, gần 10 tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố này cũng bị bắn chết.

Abu Omar Dabek đã bị tiêu diệt khi nhóm khủng bố của ông này tiến hành một cuộc tấn công cố giành lại thị trấn Maklabes từ nhóm Hồi giáo cực đoan đối lập Jabhat Tahrir Souriya vào hôm 29-3 nhưng thất bại.

Trong ba ngày qua, HTS đã nỗ lực dồn sức quyết đánh chiếm bằng được Maklabes từ phe đối thủ. Chúng phát động ít nhất một cuộc tấn công mỗi ngày, tuy nhiên, cho đến nay, HTS vẫn không đạt được kết quả gì.

Liên minh Al-Qaeda đang tiến hành các cuộc tấn công vào thị trấn Maklabes như là một phần của một hoạt động lớn hơn để phá vỡ phòng tuyến của nhóm Jabhat Tahrir Souriya ở phía tây Aleppo, và đòi lại các thành trì quan trọng mà HTS để mất hồi đầu năm nay, trong đó phải kể đến là thị trấn chiến lược Dart Izza'.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục