'Chị đẹp' trưởng đoàn Thái Lan vào top phụ nữ quyền lực nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nữ trưởng đoàn xinh đẹp Nualphan Lamsam (còn gọi là Madam Pang) của ĐT Thái Lan vừa được tạp chí Forbes vinh danh sau những thành công thời gian qua.

Theo đó, Madam Pang có tên trong top 50 phụ nữ trên 50 tuổi quyền lực nhất châu Á của Forbes.

'Chị đẹp' trưởng đoàn Thái Lan - Madam Pang vào top phụ nữ quyền lực nhất châu Á ảnh 1

'Chị đẹp' trưởng đoàn Thái Lan - Madam Pang vào top phụ nữ quyền lực nhất châu Á

"Ngoài việc làm chủ tịch Port FC và làm trưởng đoàn ĐTQG Thái Lan từ tháng 8-2021, Madam Pang còn dẫn dắt tập đoàn Muang Thai xếp thứ hai trong thị trường bảo hiểm ước tính 8 tỷ baht của Thái Lan. Cô là người thừa kế tài sản của Ngân hàng Kasikorn nhưng đã tạo dựng danh tiếng của riêng mình với thành công cùng bóng đá Thái Lan, hay là nhà phân phối túi xách sang trọng Hermès", Forbes viết về Madam Pang.

Ở AFF Cup 2020 vừa qua, đội bóng xứ Chùa Vàng có một Chanathip đẳng cấp, một HLV biết mình biết người là Mano Polking, nhưng để có được thành công lớn, họ cần bàn tay và khối óc của trưởng đoàn Nualphan Lamsam.

Tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng sự khát khao của Madam Pang đã giúp ĐT Thái Lan thay đổi trong một thời gian ngắn. Bà kéo đội ra khỏi những khủng hoảng và thất bại bắt đầu từ việc sa thải HLV Nishino và đưa trở lại ông Mano Polking từ CLB TP.HCM.

Madam Pang bịt hết mọi lỗ hổng về chuyên môn và cả khát vọng của các cầu thủ bằng những hành động chịu chơi, giúp họ có thêm động lực thi đấu. Bà từng trao tặng hàng loạt món hàng xa xỉ cho các cầu thủ Thái Lan như iPhone 13 hay đồng hồ Rolex... trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 với ĐT Việt Nam

Bên cạnh đó là việc thuê chuyên cơ chở cả đội về Thái Lan sau khi giành ngôi vô địch, hay nhất là dùng uy tín và tầm ảnh hưởng của mình huy động những khoản thưởng lên tới hàng chục tỷ đồng cho đội tuyển sau khi lên ngôi lần thứ 6.