Chỉ còn 1 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sự cố trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa được sửa xong. Như vậy, hiện chỉ còn cáp quang biển AAE-1 vẫn chưa được khắc phục sự cố.
Chỉ còn 1 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố ảnh 1

Chỉ còn 1 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố

Theo một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP), sự cố mới nhất trên nhánh S1B của tuyến cáp quang biển AAG vừa được sửa chữa xong. Tuyến cáp này gặp sự cố mới nhất vào ngày 11-8, từ trung tuần tháng 8, mới chỉ khôi phục lại được dung lượng AAG đi Hong Kong, dung lượng AAG Việt Nam - Singapore vẫn tiếp tục bị mất.

Trước đó, từ đầu năm nay, tuyến cáp biển AAG đã gặp sự cố vào các ngày 22-6 và 19-7. Các sự cố này lần lượt hoàn thành công tác khắc phục, sửa chữa vào các ngày 12-7 và 20-8.

Asia America Gateway (AAG) là tuyến cáp quang biển được đưa vào khai thác từ hơn 11 năm trước, vào tháng 11/2009. Có chiều dài 20.191 km, cáp AAG kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Như vậy, hiện tại chỉ còn tuyến cáp quang biển Asia Africa Europe 1 (AAE-1) bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ. Lịch sửa chữa, khắc phục các sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 đã được đơn vị quản lý tuyến cáp biển này thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP) tại Việt Nam vào ngày 13-9. Theo đó, cáp AAE-1 dự kiến được sửa từ ngày 2-11 đến ngày 14-11.

Tuy nhiên, một ISP cho biết, thời gian khắc phục sự cố trên tuyến cáp này có thể sẽ được rút ngắn hơn so với dự kiến.

Thời gian qua, việc 2 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố đã khiến Internet Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là với các hoạt động dạy học trực tuyến, hội họp online, bởi nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp nước ngoài.