Chị chồng bán em dâu lĩnh án 5 năm tù

ANTD.VN - Sau thời gian làm việc và sinh sống ở Trung Quốc và chung sống như vợ chồng với người đàn ông bản địa nên Loan quen biết khá nhiều. Khi nhận được sự nhờ vả của người đàn ông là bạn của chồng hờ nhờ tìm vợ Việt Nam với số tiền khá lớn Loan nhận lời. Sau đó, Loan lừa chính em dâu của mình bán cho người đàn ông này.

Ngày 24-4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Quang Thị Loan (41 tuổi) trú bản Tà Pàn, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An về tội "Mua bán người".

Quang Thị Loan trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Quang Thị Loan từng có thời gian làm ăn ở Trung Quốc và chung sống như vợ chồng với người đàn ông bản địa. Khi được một người đàn ông nhờ Loan tìm vợ người Việt Nam với giá 5,8 vạn nhân dân tệ.

Thấy số tiền lớn, Loan nhận lời ngay. Sau đó, Loan khăn gói lên đường về Việt Nam. Tại quê nhà, Loan đã lừa vợ của em trai chồng là Lô Thị Hà (25 tuổi, trú cùng bản) sang Trung Quốc làm ăn với lương khoảng 9 – 10 triệu đồng/tháng.

Chị chồng bán em dâu lĩnh án 5 năm tù ảnh 2

Vì hám tiền Loan đã lừa em dâu mang bán và phải lĩnh án 5 năm tù

Nghe Loan nói vậy, vì gia đình khó khăn nên Hà đồng ý đi cùng Loan. Như đã bàn từ trước, ngày 10-6-2015 (âm lịch), Loan bắt xe đưa Hà sang Trung Quốc và ở nhờ nhà chồng hờ của mình.

Tuy nhiên, cuộc sống của chị Hà quá cực khổ nên đã tìm Loan để bàn cách bỏ trốn. Loan cùng Hà đón xe cùng về quê. Trở về quê, chị Hà làm đơn trình báo công an nên Loan bị bắt sau đó. Trong phiên xét xử, Loan thành khẩn khai nhận hành vi của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Quang Thị Loan 5 năm tù giam.