Chi 858 triệu bảng, Premier League “chịu chơi” nhất trong kỳ chuyển nhượng hè

  • 03/09/2014 16:27
  • 0 bình luận
  • Vĩ Thanh
  • In bài
ANTĐ - Premier League tiếp tục cho thấy lý do vì sao là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, khi dẫn đầu danh sách “chịu chi” trong kỳ chuyển nhượng hè, với 858 triệu bảng được các CLB “vung” ra để mua sắm cầu thủ.
Theo các con số thống kê, mức chi 858 triệu bảng cho các bản hợp đồng mới trong hè của các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh cao hơn gấp đôi so với La Liga ở Tây Ban Nha (425 triệu bảng), hơn gấp 3 những gì các CLB ở Serie A của Italia sử dụng để chiêu mộ cầu thủ mới (260 triệu bảng) và gấp gần… 9 lần tổng mức chi của các đội bóng ở Ligue I của Pháp (100 triệu bảng).
Chi 858 triệu bảng, Premier League “chịu chơi” nhất trong kỳ chuyển nhượng hè ảnh 1
Những con số thống kê lý giải vì sao Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh
Ngay cả khi Bundesliga vẫn chưa thống kê con số này thì các đội bóng Đức cũng khó lòng “soán ngôi” của người Anh, với mức áng chừng khoảng 250 triệu bảng. Thậm chí tổng số tiền mà các đội bóng Pháp sử dụng để mùa mua sắm hè còn ít hơn cả tổng số tiền mà M.U đã chi để đưa về sân Old Trafford các tân binh (155 triệu bảng).
Chi 858 triệu bảng, Premier League “chịu chơi” nhất trong kỳ chuyển nhượng hè ảnh 2 
M.U phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng ở xứ sở sương mù vì Di Maria 
Trong khi đó, hoàn toàn trái ngược với “tay chơi” trong kỳ chuyển nhượng hè M.U, Stoke City, đội bóng vừa đánh bại Man City 1-0 ở vòng 3 Premier League, chỉ tiêu tốn 3,4 triệu bảng để sở hữu các tân binh. Kỷ lục của giải Ngoại hạng cũng bị Quỷ đỏ thành Manchester phá vỡ khi đưa Di Maria về với mức giá 59,7 triệu bảng.

Cụ thể, các đội bóng ở Premier League đưa về 7 thủ môn, 36 hậu vệ, 37 tiền vệ và 23 tiền đạo với tổng giá trị gần 858 triệu bảng. Đồng thời, các CLB cũng thu về tổng số tiền 466 triệu bảng từ việc bán cầu thủ, trong đó, Southampton dẫn đầu với tổng thu 30,7 triệu bảng. 
Chi 858 triệu bảng, Premier League “chịu chơi” nhất trong kỳ chuyển nhượng hè ảnh 3
Hai vị trí đắt giá nhất Premier League sau Di Maria lần lượt thuộc về Alexis Sanchez (35 triệu bảng)
 và Diego Costa (32 triệu)

Nếu như Ligue I lãi 70 triệu với tổng thu 170 triệu bảng từ số tiền bán cầu thủ thì La Liga cũng lãi 25 triệu khi thu về 450 triệu, trong khi Serie A nhận 240 triệu tiền chuyển nhượng và Bundesliga có 155 triệu.

Tin cùng chuyên mục