Chết vì hiếu kỳ

  • 04/09/2013 06:16
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Anh Lê Dũng (42 tuổi, trú tại Đội Cấn, Hà Nội) không biết nói gì khi đọc thông tin về vụ ô tô đâm vào đám đông đang xem tai nạn làm 2 người chết, 7 người bị thương ở Phú Thọ vừa qua.

- Sao lại có vụ tai nạn oái ăm thế?

- Chiếc xe ca đang lưu thông trên đường thì bất ngờ có 2 người dân băng qua đường, do tránh 2 người này, chiếc xe ôtô đã đâm thẳng vào đám đông đang xem vụ tai nạn giao thông giữa xe taxi và 2 xe máy khác vừa gây tai nạn trước đó… Chết vì hiếu kỳ. Gặp tai nạn vì đứng xem tai nạn!

- Đâu phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc như thế, sao mọi người cứ thích xúm vào xem tai nạn?

- Trong khi người bị tai nạn nằm chỏng chơ chẳng ai cứu mà chỉ xúm đen xúm đỏ lại xem rồi bàn tán thì đây là hành động vô văn hóa. Tôi lại nhớ đến một tiểu phẩm về một người thần kinh cứ nhìn lên cột điện, thế mà cuối cùng cả đám đông xúm đến vì hiếu kỳ, dù chẳng biết nó nhìn cái gì… Thật đáng thương mà cũng đáng trách.

- Làm sao để hết những sự việc như vậy?

- Nhiều vụ rồi, hiếu kỳ xem bão bị sóng cuốn trôi, xem đánh nhau bị đánh chết… Mỗi người cần quý chính cuộc sống của mình, không nên tham gia vào những sự việc mà mình không giúp được gì. Nhất là các bạn trẻ không nên cái gì cũng đứng xem, chụp ảnh, đưa lên mạng bàn tán. Như thế lại càng vô văn hóa khi vô cảm trước nỗi đau của người khác.

Tin cùng chuyên mục