Chen nhau mua vàng lấy may

  • 20/02/2013 06:28
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Các doanh nghiệp kinh doanh vàng rất tất bật bởi nhu cầu mua vàng lấy may trong dịp đầu năm của người dân tăng mạnh. Tại các điểm giao dịch, không khí rất sôi động, nhiều người phải xếp hàng chờ đến lượt.
Chen nhau mua vàng lấy may ảnh 1
Đội mưa xếp hàng chờ mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, Trần Nhân Tông, Hà Nội chiều 19-2-2013

Đội mưa, xếp hàng mua vàng

Hôm qua (19-2) tức ngày 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Thần Tài theo quan niệm của các nước Phương Đông, vì vậy khách đến mua vàng cầu may rất đông. Lượng cầu tăng khiến giá vàng tăng ngay trong đầu phiên, khoảng 300.000 đồng mỗi lượng. 

Tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, khách hàng ra vào nhộn nhịp. Để mua vàng nhiều người phải xếp hàng, trong khi khách hàng bán vàng không có nhiều. Nhân viên tại cửa hàng cho biết, từ ngày mở cửa lượng khách mua vàng đã khá đông, còn hôm nay được xem là ngày may mắn nên lượng khách cũng tăng mạnh. 

Theo Trung tâm Nghiên cứu và khảo sát thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu, tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông lượng khách đến giao dịch chật kín. Khách mua vào là chủ yếu và mua với số lượng vừa phải để cầu may đầu năm.

Cũng trong buổi sáng, tại Công ty cổ phần Đầu tư Vàng Phú Quý, 30 Trần Nhân Tông lượng người tới mua vàng cũng rất đông. Tại phòng giao dịch Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) Chi nhánh miền Bắc - số 50 Giang Văn Minh, khách mua vàng tấp nập. Không chỉ mua vàng miếng, nhiều khách hàng còn mua vàng trang sức. 

Đứng xếp hàng chờ tới lượt mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, chị Hoàng Thu Thảo, nhà ở quận Cầu Giấy cho biết: “Hôm nay là ngày vía Thần Tài nên tôi và mấy chị em cùng công ty tranh thủ đi mua vàng để lấy may. Mỗi người một vài chỉ chứ không mua nhiều. Mặc dù trời mưa nhưng vẫn rất đông người đến mua, những người mua được vàng cho biết họ đã phải chờ hàng giờ đồng hồ mới tới lượt. Nhiều người đến nhưng thấy xếp hàng đông quá lại quay đi”. 

Còn chị Lê Thùy Linh, nhà ở phố Bích Câu cho biết: “So với trước Tết giá vàng cũng đã giảm chút ít, hơn nữa đầu năm trẻ con nhà mình được mừng tuổi cũng đủ để mua được 1 chỉ lấy may”. Nắm bắt tâm lý và nhu cầu mua vàng cầu may của người dân, nhiều ngân hàng đã chuẩn bị các chương trình chào đón khách hàng. Ngay từ đầu giờ sáng, khi hệ thống các trung tâm và cửa hàng giao dịch của Tập đoàn DOJI cùng các điểm giao dịch của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhongBank) trên toàn quốc mở cửa, người dân đã xếp hàng để mua vàng.

Theo đại diện của Tập đoàn DOJI, dự đoán trước được ngày này nhu cầu người dân mua sẽ rất cao nên DOJI đã có những tính toán để đảm bảo số lượng, chất lượng nguồn hàng. Tính riêng ngày 9 tháng Giêng Âm lịch, số lượng nhẫn Phúc - Lộc - Phát - Tài bán ra là 4.500 chiếc, tương ứng với 650 lượng vàng. 

Cao hơn giá vàng thế giới 5 triệu đồng mỗi lượng

Vào lúc 8h50 sáng qua, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng nhẹ và vượt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 45,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Vào lúc 9h sáng, giá vàng SJC đã cao hơn 250.000 đồng/lượng so với đầu ngày, sau đó giá vàng quay đầu giảm dần. Tính tới cuối giờ chiều, vàng SJC có mức giá 45,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ so với buổi sáng. 

Lúc 10h, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 350.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên hôm trước. Giá mua vào ở mức 44,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 44,45 triệu đồng/lượng, vàng SJC có mức giá mua vào là 45,32 triệu đồng/lượng, bán ra là 45,46 triệu đồng/lượng. Các thời điểm trong phiên giá vàng có xu hướng tăng do nhu cầu của khách mua hàng cao.

Cũng thời điểm đó, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở mức 1.615,6 USD/ounce. Theo quy đổi, giá vàng trên thị trường thế giới hiện tương đương khoảng 40,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC do Công ty SJC bán ra 4,85 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang có chiều hướng bị kéo giãn nhanh kể từ khi thị trường vàng trong nước chính thức hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Tin cùng chuyên mục