• Lực lượng Công an bế các em bé thoát khỏi biển người chen lấn tại đền Hùng

  Lực lượng Công an bế các em bé thoát khỏi biển người chen lấn tại đền Hùng

  ANTĐ - Sáng 16-4, cả trăm nghìn người đổ về đền Hùng dịp Giỗ Tổ. Cảnh chen lấn xô đẩy đã diễn ra. Vừa làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vừa giúp đỡ nhân dân... những chiến sỹ Công an bế các em bé người già, người đuối sức thoát khỏi đám đông. Đó là những hình ảnh đẹp đọng lại trong lòng nhân dân...

 • Du khách không cần chen lấn để đặt vé máy bay

  Du khách không cần chen lấn để đặt vé máy bay

  ANTĐ - Đó là một trong những tiện ích hỗ trợ du khách được đưa vào hệ thống “VITM online” nhằm giảm tải sự quá tải tại các sự kiện khuyến mãi tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2016 diễn ra từ ngày 14 đến 17-4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội). 

 • Hà Nội rực rỡ, bình yên trong ngày 30-4 lịch sử

  Hà Nội rực rỡ, bình yên trong ngày 30-4 lịch sử

  ANTĐ - Những ngày này, trên các con đường từ ngõ nhỏ đến phố lớn như khoác trên mình tấm áo mới, rực rỡ hơn với cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các con phố thưa người hơn ngày thường nhưng đỏ rực màu cờ Tổ quốc. Một Hà Nội thật rực rỡ, vắng vẻ, bình yên!

 • “Giải mã” cảnh chen ăn, chen chơi nơi miễn phí

  “Giải mã” cảnh chen ăn, chen chơi nơi miễn phí

  ANTĐ - Chưa khi nào văn hóa nơi công cộng ở một bộ phận người dân lại được thể hiện ra một cách đáng buồn như hiện nay. Sau mỗi vụ việc, dư luận luôn bày tỏ sự bức xúc, thậm chí phẫn nộ, nhưng chỉ một thời gian ngắn, những cảnh tượng tương tự vẫn tái diễn với mức độ… xấu xí hơn.

 • Xấu hổ vì những hình ảnh “xấu xí” trong ngày mở cửa miễn phí Công viên nước

  Xấu hổ vì những hình ảnh “xấu xí” trong ngày mở cửa miễn phí Công viên nước

  ANTĐ - Hàng nghìn người dân chen lấn, xô đẩy trong ngày mở cửa miễn phí tại Công viên nước Hồ Tây sáng 19-4. Đến khoảng 9h30, Công viên nước quá tải và phải phát đi thông báo không tiếp nhận thêm người. Tuy nhiên nhiều người vẫn không từ bỏ cơ hội được tắm miễn phí nên đã vượt rào để vào trong.

 • Phe vé làm loạn sân Lạch Tray trước trận Hải Phòng- HAGL

  Phe vé làm loạn sân Lạch Tray trước trận Hải Phòng- HAGL

  ANTĐ - Phe vé xô đẩy người hâm mộ để chen vào sát quầy vé, la hét yêu cầu nhân viên bán vé cho mình trước. Cảnh giành giật, sang nhượng vé giữa dân phe diễn ra ngang nhiên, nhan nhản trước cửa sân Lạch Tray trong chiều 20-1.

 • Đốt đồ mã: cấm không được, phạt không xong

  Đốt đồ mã: cấm không được, phạt không xong

  ANTĐ - Được đánh giá là có chuyển biến tích cực, các hoạt động quản lý, tổ chức lễ hội dần đi vào nền nếp, song, trong hội nghị “mổ xẻ” những vấn đề của mùa lễ hội 6 tháng đầu năm 2014 vừa diễn ra sáng qua, 6-6 tại Bộ VH-TT&DL thì xem ra các nhà quản lý vẫn còn tiếp tục đau đầu bởi những “tồn tại phát sinh”.

 • Nén hương trong tâm tưởng

  Nén hương trong tâm tưởng

  ANTĐ - Nhìn hàng chục vạn người lặng lẽ, không chen lấn, xô đẩy xếp hàng nghiêm cẩn dưới cái nắng thu hanh hao vào vĩnh biệt Đại tướng, ta mới thấy thấm thía lòng dân thật sâu nặng tiếc thương một người đã sống trọn một đời vì dân, vì nước. 

 • Xếp hàng là văn hóa

  Xếp hàng là văn hóa

  ANTĐ - Vừa thoát ra khỏi đám đông để mua vé tàu ở TP.HCM về quê ăn tết, chị Thu Huyền (quê Nghệ An) vẫn chưa hết rùng mình vì bị chen lấn xô đẩy.

 • Giảm ùn tắc giao thông: Phải nghe những ý kiến phản biện

  Giảm ùn tắc giao thông: Phải nghe những ý kiến phản biện

  ANTĐ - Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay, các cấp, ngành từ  Trung ương đến thành phố Hà Nội, đang xây dựng những phương án thí điểm. Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, đã trả lời phỏng vấn báo giới xung quanh vấn đề này.