Chém vợ gần chết vì “dám” phá thai

  • 07/10/2014 06:55
  • 1 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Khi biết mình có thai, vì tuổi đã cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn và tiền phạt vỡ kế hoạch, Trần Hà, ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bàn với chồng - Vương Phục bỏ thai. “Ban đầu anh ấy không đồng ý” - người vợ bị bạo hành thảm thương kể lại. 
Chém vợ gần chết vì “dám” phá thai ảnh 1
Nạn nhân Trần Hà với nhiều vết chém đang được điều trị trong viện

Mẹ chồng cố tình làm ngơ

Trần Hà và Vương Phục kết hôn năm 2011, khi đó Trần Hà đã qua một lần đò, còn Vương Phục là lần lấy vợ thứ ba. Vương Phục có một con gái riêng hơn 10 tuổi, trong khi Trần Hà cũng có con trai riêng 6 tuổi, sau đó họ đã có một cô con gái chung. Gia đình êm ấm chưa được bao lâu thì xảy ra mâu thuẫn do Trần Hà muốn phá thai. Sau khi Trần Hà bàn bạc với chồng về những khó khăn nếu sinh thêm con, Vương Phục đã đồng ý cho bỏ thai với điều kiện vợ phải tự chi tiền viện phí. Đây không phải lần đầu Vương Phục tỏ ra keo kiệt, theo Trần Hà, ngoài nỗi khao khát có con trai, tiền bạc là điều Vương Phục coi trọng thứ hai. Gần 3 năm chung sống, chi tiêu gia đình đều do một mình Trần Hà tự xoay xở.

Tai họa xảy ra vào chiều 12-9, khi Trần Hà mệt mỏi từ viện về nhà và thông báo với chồng vừa phá thai. Nghe xong, Vương Phục đùng đùng nổi giận, không nói không rằng, ra sức giẫm đạp lên đứa con chung chưa được 3 tuổi của 2 người, rồi lấy dao chém vợ tới tấp. Chưa hả giận, hắn còn đuổi chém con trai riêng của vợ. Trần Hà khóc lóc cầu xin chồng gọi cấp cứu hoặc cảnh sát, nhưng hắn ta không chấp nhận, thậm chí còn cầm theo điện thoại di động của vợ rồi thu xếp quần áo chạy trốn. 

Thời điểm xảy ra sự việc, anh trai Vương Phục ở nhà cách đó hơn trăm mét đi làm đồng chưa về, nên 3 mẹ con Trần Hà đã không thể nhờ ai giúp đỡ. Đáng sợ hơn là khi bà mẹ chồng vô tình ghé qua, chứng kiến cảnh con dâu và cháu nằm trên sàn nhà bê bết máu nhưng lại không báo cảnh sát mà còn “chuồn lẹ”. Cho rằng 3 mẹ con cầm chắc cái chết, nhưng Trần Hà vẫn cố lê lết bò đến được cửa nhà anh trai của Vương Phục và may mắn được phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Chém con riêng của vợ gần 30 nhát

“Lúc đó, anh ta điên cuồng chém tôi, tôi lấy tay ra đỡ, nhưng cũng bị đứt 4 ngón tay” – Trần Hà không kìm nổi nước mắt kể lại hành vi tàn bạo của chồng. Trong khi đó, giám định của bệnh viện cho thấy, trên người con trai riêng của Trần Hà cũng có gần 30 vết dao và cậu bé bị nứt xương sọ. Hiện, cơ quan chức năng đang nỗ lực truy lùng người chồng thú tính Vương Phục.

Nạn nhân Trần Hà cho biết thêm, lúc mới tìm hiểu nhau được 1 tháng, trong một lần Vương Phục đến đón Trần Hà đi chơi, con trai riêng của cô đã phụng phịu không chịu cho mẹ đi chơi với người lạ. Thấy vậy, Vương Phục dỗ dành và bế bé vào trong nhà cho bà ngoại. Tuy nhiên, hôm sau, khi tắm cho bé, mẹ của Trần Hà đã phát hiện những vết thâm tím trên đùi cháu. Gặng hỏi mãi, bé mới nói bị bố dượng tương lai dọa nên lúc đó đã không dám khóc to hay mách mẹ.

Dù biết con riêng của mình bị hành hạ, Trần Hà vẫn vội vã kết hôn với lý do đã “lỡ” có thai với Vương Phục. “Lúc đó tôi chưa tìm kịp tìm hiểu thêm về con người anh ta, chỉ muốn mau chóng cưới để không mang tiếng chửa hoang” - Trần Hà hối hận. Cuộc hôn nhân này từ lúc bắt đầu đã báo hiệu một kết thúc khó tốt đẹp, tuy nhiên khi Trần Hà nhận ra thì cũng đã muộn.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục