Chém chết người “đổ vạ”

  • 19/03/2014 07:35
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Nghe một số người nói có thanh niên cùng phường đang “săn lùng” mình, Nguyễn Trung Hiếu liền rủ đồng bọn và vác dao đi hỏi chuyện đối thủ. Và khi gặp nhau, cả hai cùng lao vào quyết chiến…
Chém chết người “đổ vạ” ảnh 1
Nguyễn Trung Hiếu (thứ 2, từ trái sang) cùng các đối tượng liên quan tại tòa

Tại phiên tòa chiều qua (18-3), Nguyễn Trung Hiếu (SN 1994, trú ở cụm 3, phường Phú Thượng, Tây Hồ) và Nguyễn Toàn Thắng (SN 1988, ở phường Bạch Hạc, TP Việt Trì, Phú Thọ) cùng bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Dính líu đến hành vi giết người của Nguyễn Trung Hiếu cùng đồng phạm, Trần Công Thành (SN 1994, ở phường Yên Phụ, Tây Hồ), Phạm Huy Long (SN 1995, trú cùng phường Phú Thượng) lần lượt bị xem xét về tội “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Triệu Anh (SN 1991), cũng ở phường Phú Thượng, Tây Hồ.    

Cái chết của anh Lê Triệu Anh khởi nguồn vào chiều 15-6-2013, khi anh này lân la hỏi chuyện một số người về Nguyễn Trung Hiếu. Bởi theo Triệu Anh, chính Hiếu đã cướp 2 viên ma túy “đá” của anh này trước đó không lâu ở dốc Tân Tảo, đường An Dương Vương. Nghe một số người nói lại chuyện bị Triệu Anh nghi ngờ cướp ma túy, tối cùng ngày Hiếu rủ Nguyễn Toàn Thắng  tìm  được Triệu Anh tại một quán Internet trên đường An Dương Vương. Tại đây, sau vài lời qua lại, Hiếu và Thắng xông vào đấm, đá đối thủ túi bụi. Yếu thế, Triệu Anh bỏ chạy. 

Biết chắc sự việc sẽ không dừng lại ở đây, Hiếu lập tức bảo Thắng chờ về nhà lấy dao, rồi tiếp tục đi tìm thanh niên cùng phường. Đến gần ngõ 343 đường An Dương Vương, Thắng nhìn thấy Triệu Anh cầm kiếm nên dừng xe cho Hiếu nhảy xuống. Khi “giáp lá cà”, mặc dù bị “dính” một nhát kiếm vào tay, song Hiếu vẫn  không chịu lùi bước. Thấy Triệu Anh bỏ chạy, Thắng vội phóng xe máy lên chặn đầu. Thừa cơ hội đó, Hiếu xông tới chém tới tấp vào người đối thủ. Ngay cả lúc Triệu Anh bị rơi kiếm và mất hết khả năng tự vệ thì Hiếu vẫn bồi thêm vài nhát dao nữa lên người nạn nhân. Cuộc đánh chém giữa hai thanh niên này chỉ dừng lại khi mẹ Triệu Anh phát hiện tri hô. Mặc dù Triệu Anh sau đó được gia đình đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu, nhưng vẫn không giữ được mạng sống. Sau này, cơ quan công an xác định trên người Lê Triệu Anh có tới 7 vết thương và nguyên nhân tử vong là do mất máu cấp.  

Bị thẩm vấn tại tòa, Nguyễn Trung Hiếu cùng đồng phạm đã thành khẩn khai nhận lại diễn biến vụ án như nêu trên. Về hành vi liên quan, Phạm Huy Long xác nhận, trên đường đi băng bó vết thương, hung thủ giết chết anh Lê Triệu Anh đã gọi đối tượng ra để cùng đi đến bệnh viện. Khi đó, Hiếu còn gọi điện cho Trần Công Thành biết, đồng thời bảo đối tượng này đến ngay bệnh viện để giúp đỡ. Khi cả hội gặp nhau, Hiếu phân công Thắng và Thành quay về nghe ngóng tình hình, còn Long ở lại cùng đối tượng. Nghe tin anh Lê Triệu Anh tử vong, Thành đã cho Hiếu và Thắng mượn xe máy để bỏ trốn. Tuy nhiên, trong các ngày 19-6 và 2-7-2013, các hung thủ giết người lần lượt ra đầu thú.            

   

Cuối phiên xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Trung Hiếu tù chung thân về tội “Giết người”. Cùng tội danh, Nguyễn Toàn Thắng bị phạt 20 năm tù. Với những tội danh tương ứng, 2 bị cáo còn lại lần lượt phải nhận 18 tháng và 15 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục