Chelsea sắp khổ sở vì Brexit

  • 31/03/2017 13:46
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Nếu viễn cảnh Brexit trở thành hiện thực, đó sẽ là cơn ác mộng với Chelsea, một trong những đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ ngoại nhất Premier League.

Theo tính toán, Chelsea phải chịu ảnh hưởng từ Brexit lớn hơn so với bất cứ đội bóng nào khác tại Premier League, khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Hơn ¾ đội hình hiện tại và tương ứng với tỷ lệ chừng ấy số bàn thắng mà Chelsea có được là do các cầu thủ thuộc EU, hoặc có quốc tịch thứ hai của EU thực hiện.

Chelsea sắp khổ sở vì Brexit ảnh 1

Conte và Chelsea sắp đối mặt với cảnh thiệt đơn thiệt kép

Các cầu thủ thuộc EU đã chơi tổng số 222 trận cho đội bóng chủ sân Stamford Bridge kể từ đầu mùa giải đến nay, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào. Ngoài ra, còn có 73 trận đấu khác do các cầu thủ ngoài EU, nhưng sở hữu 2 quốc tịch thực hiện, ví dụ như trường hợp của trung vệ David Luiz - cầu thủ người Brazil nhưng cũng có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Thống kê cho thấy, số trận do các cầu thủ EU hoặc mang 2 quốc tịch thi đấu chiếm tới 74% số trận của Chelsea ở mùa giải năm nay và The Blues sẽ bị ảnh hưởng rất lớn vì Brexit. Không có CLB nào của Premier League có lượt cầu thủ EU hoặc mang 2 quốc tịch thi đấu nhiều hơn đội bóng của Tây London.

Không ngạc nhiên khi tỷ lệ phần trăm số bàn thắng mà các cầu thủ EU hoặc mang 2 quốc tịch ghi cho Chelsea nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác. Cụ thể 45 trong 58 bàn thắng của The Blues ở Ngoại hạng Anh do các cầu thủ EU hoặc mang 2 quốc tịch thực hiện, chiếm 78% tổng số bàn thắng của CLB.

Man City là một trong những đội chịu thiệt hại vì Brexit ở vị trí tiếp theo. 59% tổng số trận đấu của họ ở mùa giải năm nay do các cầu thủ EU hoặc mang 2 quốc tịch thực hiện, ví dụ như trường hợp của tiền đạo Sergio Aguero (cầu thủ người Argentina nhưng cũng mang quốc tịch Tây Ban Nha). Đây là tỷ lệ cao thứ hai tại Ngoại hạng Anh. Các vị trí tiếp theo thuộc về West Ham (57%), Arsenal (54%) và Middlesbrough (53%).

Trước thực tế trên, chủ sở hữu của các đội bóng, nhất là các chủ sở hữu người nước ngoài không có lý do gì để chào đón Brexit. Mặc dù vậy, đây là tin tức tốt lành với các nhà chuyên môn và giới hâm mộ đảo quốc sương mù.

Nếu hạn chế số lượng cầu thủ người nước ngoài thi đấu, đây sẽ là cơ hội để các tài năng trẻ địa phương phát triển, qua đó cải thiện chất lượng cũng như thành tích của “Tam sư” trên bình diện quốc tế.

Tin cùng chuyên mục